8 hoạt động ngoài trời phải thử khi đến New Zealand

17/06/2019

Bạn là người yêu thích các hoạt động ngoài trời? Nhất định phải đến New Zealand!

1: Nhấm nháp rượu vang trên Classic New Zealand Wine Trail

Tuyến đường lái xe dài 380km này bao gồm các phần của cả Quần đảo Bắc và Nam và đưa bạn qua các vùng rượu vang sản xuất 80% sản lượng rượu của nước này, bao gồm Hawke, Bay, Wairarapa, Wellington và Marlborough. Có khoảng 230 nhà máy rượu vang trên đường đi vì thế hãy chuẩn bị tinh thần...

2: Chèo thuyền trên bờ biển của Công viên Quốc gia Abel Tasman

Công viên quốc gia Abel Tasman là một khu bảo tồn hoang dã ven biển ở cuối phía bắc của đảo Nam. Nhiều người đến đây để đi bộ trên con đường ven biển ba đến năm ngày nhưng những người tìm kiếm thứ gì đó khác biệt có thể khám phá bờ biển trong một chiếc thuyền kayak. Các chuyến đi nửa ngày, cả ngày và thậm chí qua đêm đều có sẵn - bạn sẽ tha hồ khám phá các vách đá  granit, những vịnh tuyệt đẹp và các bãi biển vàng óng.

3: Đi bộ qua ngã tư núi Tongariro

Lấy bối cảnh núi lửa của Đảo Bắc, nơi đây có những hồ nước miệng núi lửa, thung lũng sông băng và những đỉnh núi cao vút - tất cả kết hợp lại thành một con đường làm du khách kinh ngạc trong hàng thập kỷ. Tổng chiều dài chỉ khoảng 20km, nhưng bạn nên tính dư thời gian ra bởi hành trình khá khó nhằn và chốc chốc bạn sẽ dừng lại để chụp ảnh.

4: Lái xe trên đường cao tốc Thermal Explorer

Tuyến đường này sẽ dẫn bạn từ thành phố thủ đô Auckland băng qua trung tâm đảo đến Vịnh Hawke. Bạn sẽ thấy vô số các vòi phun nước, suối nước nóng đến hang động đá vôi và hồ nước lung linh dọc đường. Nó được chỉ dẫn tốt và bạn có thể lái xe theo bất cứ hướng nào cunxgd đều dẫn đến các điểm tham quan kinh điển như Hồ Taupo, Rotorua và Sông Waikato.

5: Đi bộ đường Milford

Milford Track là cung đường lý tưởng để trekking. Con đường này dài 53km, thường kéo dài khoảng 4 ngày, trong mùa trekking cuối tháng 10 đến tháng 4. Bạn sẽ cảm giác lọt thỏm trong khung cảnh núi cao và bầu trời trải dài ra vô tận. Khoảng một thế kỷ trước, London Spectator đã gọi nó là "cuộc dạo chơi tuyệt vời nhất thế gian".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận