9 bể bơi tự nhiên ngoạn mục nhất thế giới

17/02/2020

Thay vì đến với những bãi biển đông đúc hay bể bơi chật chội, hãy ghé thăm nhưng địa điểm thiên nhiên ngoạn mục dưới đây

1: Hồ bơi của quỷ, Thác Victoria, Zambia

Nằm bên rìa thác Victoria ở Livingstone, Zambia, Devil's Pool hình thành mỗi năm khi mùa khô (tháng 6-10) làm giảm mực nước. Đây là một nơi tuyệt vời để ngâm mình, với khung cảnh tuyệt vời của thác rộng hàng dặm.

2: Ik Kil, Chichen Itza, Mexico

Ik Kil, trong Công viên sinh thái Chichen Itza là một hố sâu tự nhiên, kết quả từ sự sụp đổ của đá gốc đá vôi làm lộ ra nước ngầm bên dưới.  Đây là nơi lý tưởng để bơi lội. Bạn có thể nhúng mình vào bể bơi sâu 40m này qua một cầu thang được chạm khắc vào đá, dẫn xuống dưới.

3: Thác Havasu, Grand Canyon, Arizona, Hoa Kỳ

Đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên tại một trong những nơi nóng nhất và khô nhất trên thế giới. Thác Havasu đổ xuống một hồ lớn và màu xanh lam rực rỡ của nước được gây ra bởi nồng độ canxi cacbonat cao.

Khu vực này là một phần của Khu bảo tồn Anh Điêng Havasupai, và được quản lý bởi bộ lạc. Du khách có thể bơi trong một số hồ bơi, mặc dù số lượng bị hạn chế và giấy phép (có sẵn trực tuyến) là bắt buộc.

4: To Sua Ocean Trench, Lotofaga, Samoa

Được dịch theo nghĩa đen là ‘hố lớn, To Sua là một rãnh đại dương sâu 30m, đã được chuyển đổi thành một bể bơi lớn có thể tiếp cận bằng thang. Nằm ở Lotofaga, trên bờ biển phía nam của đảo Upolu, hồ bơi được bao quanh bởi rừng rậm và cây xanh tươi tốt. Phí vào cửa là $15.

5: Thác Kuang Si, Luang Prabang, Lào

Nằm ngay phía nam của thành phố Luang Prabang, thác Kuang Si là một thác nước ba tầng, bắt đầu trên đỉnh đồi dốc.

Các thác nhỏ hơn và các hồ bơi dẫn vào một thác chính cao 60m. Ở dưới cùng của thác có một số hồ bơi mở cửa cho khách du lịch. Xung quanh có ghế băng rải rác cho khách nghỉ ngơi.

6: Enchanted River, Mindanao, Philippines

Sông Hinatuan được người dân địa phương gọi là sông Mê bởi vì nước dường như chảy một cách kỳ diệu mà không có nguồn nào. Thực ra dòng sông nước mặn này bắt nguồn từ một dòng suối sâu 50ft.

Tại sao dòng suối này lại có nước mặn vẫn chưa được lý giải, nhưng nước màu xanh mát và môi trường rừng rậm dày đặc đã biến đây thành một chốn nghỉ dưỡng nhiệt đới lý tưởng.

7. Suối nước nóng Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Pamukkale 'dịch là "lâu đài bông" trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ám chỉ dòng thác trắng của những hồ nước nóng ngoạn mục này. Dòng nước này có thành phần chủ yếu là muối canxi  và carbon dioxide, có tác dụng chữa bệnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 36-57 độ C.

8: Las Grietas, Puerto Ayora, Quần đảo Galápagos

Las Grietas là một hẻm núi được hình thành từ hai bức tường đá nham thạch. Cả nước ngọt và nước biển chảy vào hồ bơi này và nhiệt độ có thể thay đổi trong khoảng từ 18 đến 20 ° C - lý tưởng để tận hưởng làn nước mát.

Các hồ bơi trở nên đông đúc từ giữa buổi sáng trở đi: hãy ngâm mình vào buổi sáng sớm để tận dụng tối đa địa điểm tuyệt đẹp này.

9: Công viên quốc gia Litchfield, Batch Bachelor, Úc

Công viên quốc gia Litchfield nằm ở ngay phía nam Darwin, thuộc Lãnh thổ phía Bắc của Úc. Giáp ranh hầu hết dãy Tabletop - một cao nguyên sa thạch rộng lớn - thác nước của nó đổ vào nhiều hồ bơi tuyệt vời để bơi lội.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận