7 điều cần biết trước khi ghé thăm safari

26/06/2019

Một vài chia sẻ từ Lyn Hughes, tổng biên tập tạp chí Wanderlust để có một chuyến đi safari trọn vẹn.

Đừng chỉ chăm chăm vào 5 loài thú săn lớn

Ai đến châu Phi cũng quan tâm đến Big 5: 5 loài thú săn lớn bao gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi, và trâu rừng châu Phi. Tuy nhiên, safari còn nhiều thứ khác để xem. Hươu cao cổ, ngựa vằn, một con bọ phân hoặc một con chim thư ký cũng rất thú vị và xứng đáng để quan sát, đặc biệt là với một hướng dẫn tốt.

Ban đêm ở safari sẽ rất ồn ã

Đừng mong một đêm yên bình ở safari. Những bụi cây sẽ trở nên rất sống động và bạn sẽ thấy mình bị mê hoặc bởi dàn hợp xướng của sư tử linh cẩu, linh dương và ếch. Đừng lo, sau một vài đêm, bạn sẽ thấy nó nhẹ nhàng như một bài hát ru. Nếu mà khó ngủ quá, thì bạn có thể mang theo nút tai cũng được.

Bạn có thể tùy chọn nơi ăn chốn nghỉ

Bạn thích nằm giường trong một căn phòng xây tường gạch vững chắc với điều hòa nhiệt độ? Bạn thích một ngôi nhà gỗ mộc mạc hoặc một chiếc lều safari. Có một loạt các tùy chọn có sẵn tùy theo nhu cầu của bạn.

Mang theo đồ ấm

Mặt trời ở châu Phi rất nóng bỏng tuy nhiên sáng sớm và đêm tối rất lạnh, đặc biệt là vào mùa đông hoặc ở nơi địa hình cao. Nhớ mang theo áo ấm.

Đồ khaki phổ biến là có lý do

Để tránh thu hút những loài động vật bạn cần những màu sắc có thể hòa lẫn - vì thế đừng mặc màu trắng hay bất cứ màu sáng chói nào. Màu trung tính và màu đất là phù hợp nhất. Cũng nên tránh màu đen và xanh bởi chúng có thể thu hút ruồi xê xê.

Hãy đi tất

Để tránh bị bệnh sốt rét, trước hết hãy tránh bị muỗi cắn. Hãy dùng thuốc chống côn trùng và che đậy kỹ càng. Hãy để dành sandal và quần short cho ban ngày, muỗi thường đốt cổ chân vào lúc chạng vạng vì vậy hãy mặc quần dài và đi tất vào ban đêm.

Bạn rất dễ béo lên khi đi safari

Phần lớn thời gian bạn sẽ ngồi trên xe jeep, sau đó tận hưởng những bữa ăn tuyệt vời ngoài trời. Chưa kể khi ở ngoài trời, bạn thường có cảm giác ngon miệng hơn nên ăn nhiều hơn. Bạn cũng không thể chạy bộ ở safari, đi bộ thì được!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận