6 nơi tốt nhất trên thế giới để ngắm loài hải mã

18/06/2019

Hải mã là một loài sinh vật ấn tượng đặc biệt khi chúng quy tụ thành bầy, tạo thành một quang cảnh ngoạn mục. Dưới đây là 6 nơi tốt nhất để quan sát loài hải mã

1. Svalbard, Na Uy

Quần đảo Bắc cực Svarlbad ở Na Uy được cho là nơi tốt nhất và dễ nhất trên thế giới để xem hải mã. Có rất nhiều công ty du lịch cung cấp tour để ngắm sinh vật tuyệt vời này.

Hải mã tập trung nhiều nhất trên Prins Karls Forland. Nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Oscar II Land trên Spitsbergen, toàn bộ hòn đảo và khu vực biển xung quanh tạo thành Công viên quốc gia Forlandet.

Một nơi khác cũng tập trung nhiều hải mã là mũi phía nam của đảo Moffen. Vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, những động vật có vú màu quế này cũng có thể được phát hiện trong các vịnh hẹp dọc theo bờ biển gần Longyearbyen.

2. Greenland

Người ta có thể thấy hải mã treend đất liền hoặc dọc theo bờ biển trên khắp miền Đông Greenland và ở eo biển Davis, Vịnh Baffin và quận Thule ở phía bắc. Hiếm khi thấy một con hải mã ở đất liền miền Tây Greenland. Chúng có xu hướng trôi dạt trên những tảng băng ở đây, sử dụng chúng như một tấm phản để lặn nhặt vẹm và động vật thân mềm. Nếu bạn muốn xem hải mã ở đây, hãy liên lạc với các công ty lữ hành ở Nuuk, thủ đô Greenland.

3. Canada

Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới mà bạn có thể nhìn thấy cả hải mã Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Hải mã Đại Tây Dương trải dài từ miền trung Canada đến biển Kara. Hải mã Thái Bình Dương xuất hiện từ phía đông biển Kara đến Alaska.

Hải mã Đại Tây Dương khá phổ biến, đặc biệt là xung quanh Coral Labour ở Nunavut. Cách tuyệt vời nhất để xem hải mã là đi thuyền từ Cảng Coral và đi về phía nam đến Đảo Coats và Đảo Walrus ở phía bắc Vịnh Hudson. Hoặc bạn có thể ghé thăm các cộng đồng hải mã sống ở bờ sông của Nunavut, như Grise Fiord, Hall Beach, và Igloolik.

Hải mã Thái Bình Dương thì hiếm thấy hơn. Chúng thỉnh thoảng được nhìn thấy dọc theo bờ biển phía bắc của Công viên quốc gia Ivvasta, nhưng tập hợp với số lượng lớn hơn nhiều ở Alaska.

4. Alaska

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để phát hiện hải mã ở Alaska. Hàng ngàn con đực rời khỏi băng và đến đất liền, tập trung tại một số bãi biển và đảo ở Tây Alaska. Cape Seniavin, Đảo Tròn và Mũi Pierce là những địa điểm ưa thích của loài sinh vật béo tròn này.

Để thăm loài động vật này cũng không phải dễ dàng. Bạn phải bay từ Anchorage đến những cộng đồng đánh cá nhỏ gần Bristol Bay sau đó di chuyển bằng máy bay dù hoặc thuyền đến những tiền đồn cắm trại. Phần thưởng, tuy vậy là rất xứng đáng. Những báo cáo gần đây cho thấy hơn 2000 con hải mã bắt đầu kéo nhau ra Cape Grieg gần cửa sông Ugashik, ngay cạnh một số nhà nghỉ thương mại.

5. Viễn Đông nước Nga

Hải mã Thái Bình Dương yêu bán đảo Chukotka, nằm trên mũi phía đông bắc của Nga. Giáp biển Chukchi, Eo biển Bering và Biển Bering, nó cung cấp cả một lượng lớn các động vật thân mềm mà hải mã thích ăn.

Đảo Wrangel, ở phía bắc, là nơi có quần thể hải mã lớn nhất thế giới. Trong những năm không có băng, từ 80.000 đến 100.000 con hải mã tập trung tại các tảng đá ven biển. Hành trình thám hiểm kéo dài 14 ngày được cung cấp bởi tổ chức Động vật hoang dã Toàn cầu và được tổ chức bởi chuyên gia động vật hoang dã Mark Carwardine được cho là cách tốt nhất để xem hải mã ở đây.

6. Biển Laptev, Nga

Một nhóm nghiên cứu do WWF đứng đầu gần đây đã nghiên cứu một đàn hải mã ở Nga L Levev ở phía bắc Siberia. Nghiên cứu của họ kết luận rằng hải mã ở đây đủ khác biệt so với những người anh em họ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của họ để được phân biệt thành loại riêng.

Vùng Bắc cực xa xôi này phần lớn không có dân cư và ngôi làng gần nhất cách 15 giờ đi thuyền. Nhiều người Nga đang đến khu vực để săn bắn thể thao và du lịch mạo hiểm.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận