6 nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng báo hoa mai ở châu Phi

07/08/2019

Báo hoa mai, thường gọi tắt là Báo hoa là một trong bốn loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Không nhiều nơi trên thế giới bạn có thể thấy loài báo này.

1. Khu bảo tồn quốc gia Maasai, Kenya

Mọi người ước tính rằng có tới 50.000 con báo đã bị giết mỗi năm ở châu Phi để đáp ứng nhu cầu về áo khoác da lông thú. Khi báo mẹ có con, bạn sẽ dễ có cơ hội thấy chúng nhiều hơn vì chúng phải hoạt động nhiều hơn vào ban ngày để kiếm ăn nuôi con. Do lượng du khách ngày càng lớn, những con báo rất quen thuộc với ô tô. Nhưng mọi người cũng cần tôn trọng khi tiếp cận với loài báo này, đặc biệt khi chúng có con hoặc đang săn mồi. Không bức ảnh nào đáng giá bằng mạng sống của bạn hoặc sự an toàn của con báo.

2. Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Hệ sinh thái Serengeti là nơi lý tưởng để ngắm báo hoa mai ở châu Phi. Thung lũng Seronera ở trung tâm của Công viên Quốc gia Serengeti, được phát hiện với những cây keo vỏ vàng và cây xúc xích, là một điểm vàng để ngắm báo. Nếu bạn may mắn, bạn có thể thoáng thấy một con báo hoa lấp ló quanh những mỏm đá ló lên biển cỏ.

Khu vực Lobo ở phía bắc Serengeti, với nhiều mỏm đá và rừng cây rộng lớn, là một nơi tốt để tìm kiếm báo hoa mai. Mwiba ở phía nam giáp công viên cũng là một nơi cư trú tuyệt vời của loài báo hiếm này.Về cơ bản, bất cứ nơi nào có những bụi gai và dòng nước xen kẽ rợp bóng cây, bạn đều có cơ hội thấy một trong những con mèo lớn xinh đẹp này. Tập đoàn Four Seasons cũng có một nhà nghỉ tuyệt đẹp ở khu vực Seronera.

3. Vườn quốc gia Samburu và Khu bảo tồn quốc gia Buffalo Springs, Kenya

Vườn quốc gia Samburu và Khu bảo tồn quốc gia Buffalo Springs là một cảnh quan rất khác với Masai Mara. Nó khô hơn và đẹp tuyệt vời  với những mỏm đá, những bụi gai và bờ rìa của sông Uaso Nyiro, nơi những con báo thường đến để làm dịu cơn khát. Báo hoa mai ở đây đã quen với các phương tiện giao thông và cảnh quan khiến cho việc nhìn thấy một con báo hoa mai càng ấn tượng hơn.

4. Công viên quốc gia Nam Luangwa,  Zambia

Công viên quốc gia South Luangwa là một công viên xinh đẹp với những lùm cây mun khổng lồ, những cây xúc xích um tùm. Đây là một trong những nơi tốt nhất ở miền nam châu Phi để xem báo.

Trò ngắm báo ban đêm ở đây là đặc sản và cơ hội thấy báo hoa mai ban đêm là rất cao, gần như chắc chắn. Hầu hết báo ở những khu thu hút khách du lịch như Thung lũng đều quen với xe cộ.

5. Trại Mombo, Khu bảo tồn Moremi, Đồng bằng Okavango, Botswana

Khu bảo tồn Moremi là một nơi tuyệt vời để ngắm báo nhưng giá khá đắt đỏ. Mombo là một trong những trại hoang dã Safaris hàng đầu.

6. Khu bảo tồn tư nhân Londolozi giáp với Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

Londolozi là một trong những khu bảo tồn đầu tiên cung cấp trải nghiệm xem báo hàng đầu từ những năm 1980. Có một số trại ở Londolozi với tiêu chuẩn rất cao, mức phí hướng dẫn cũng rất đắt đỏ. Nhưng nếu bạn thực sự yêu báo hoa mai, đây là nơi cần ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận