6 món ngon phải thử khi du lịch Hồng Kông

12/12/2015

Những món ngon phải thử khi du lịch Hồng Kông không chỉ bao gồm vịt quay, đậu hũ hay dim sum mà còn có những món mang đậm bản sắc như súp rắn, súp bong bóng cá…

Có một sự thật không thể chối cãi rằng Hồng Kông là một thiên đường ẩm thực. Hòn đảo sôi động này có nhiều món ăn ngon đến nỗi du khách đến đây dễ dàng bị bối rối với câu hỏi “Mình nên bắt đầu từ đâu?”. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó với danh sách 6 món ăn không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông.

Vịt quay

Miếng vịt quay có màu đỏ hồng, mọng nước với lớp da mỏng giòn rụm quả là khoái cảm không thể chối từ của món vịt quay đặc trưng Hồng Kông. Một khi đã nếm thử món ngon này, bạn sẽ không ngừng tìm kiếm để được thử lại thêm lần nữa và thêm lần nữa…

Món vịt quay truyền thống của người Quảng Đông
Món vịt quay truyền thống của người Quảng Đông

Địa chỉ cho bạn: Yat Lok Roast Goose, có 2 chi nhánh một ở khu trung tâm và một ở Tai Po. Nhãn hiệu vịt quay này ra đời từ năm 1957.

Yum Cha

Trong tiếng Quảng Đông, “Yum Cha” có nghĩa là “uống trà” nhưng ở Hồng Kông Yum Cha có nghĩa là bữa ăn bao gồm dim sum kèm theo trà. Ở Hồng Kông, mọi người thường đi Yum Cha từ sáng sớm cho đến trưa. Bất kỳ nhà hàng Yum Cha nào cũng sẽ có nhiều loại trà cho bạn lựa chọn, kèm theo là những món dim sum đặc sắc. Lời khuyên cho bạn khi thưởng thức Yum Cha là trà ti gwun yum - một loại trà xanh có hương hoặc Bo-lay - một loại trà đen lâu năm thay cho trà lài phổ biến.

Dimsum trong tiếng Quảng có nghĩa là điểm tâm
Dimsum trong tiếng Quảng có nghĩa là điểm tâm

Địa chỉ cho bạn: Lei Garden là một hệ thống nhà hàng Yum Cha nổi tiếng với 10 chi nhánh ở khắp Hồng Kông, 6 trong số 10 nhà hàng của Lei Garden đã được nhận sao Michelin trong năm 2015. Lei Garden có hẳn một trang trại riêng để tự cung cấp nguyên liệu cho các nhà hàng của mình. Hai món bạn không nên bỏ qua ỏ Lei Garden là xá xíu và chân gà sốt bào ngư.

Đậu hũ

Đậu hũ là một món ăn phổ biến ở Hồng Kông. Tương tự như các loại bạn từng thử ở Việt Nam, đậu hũ Hồng Kông cũng ăn với nước đường có gừng.

Món tàu hủ ngọt của Hồng Kong rất giống tàu hủ của Việt Nam
Món tàu hủ ngọt của Hồng Kong rất giống tàu hủ của Việt Nam

Địa chỉ cho bạn: A1 Tofu Company là nơi chuyên bán đậu hũ làm từ đậu nành hữu cơ nhập từ Canada. Đậu hũ của A1 Tofu Company có kết cấu vô cùng mềm mịn, một khi đã thử bạn sẽ không thể quên được.

Súp rắn

Súp rắn là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Súp rắn thường được chế biến từ 2 loại rắn khác nhau và một trong số đó là rắn có nọc độc. Ngoài thịt rắn được chế biến kỹ lưỡng, trong súp còn có các thành phần như gừng, lá chanh, nấm và hồi. Các thành phần tạo nên một hương vị hết sức đặc biệt cho món ăn. Trước đây, món ăn này thường được dùng trong mùa đông để giữ ấm cho cơ thể nhưng ngày nay súp rắn được bán quanh năm vì món ăn này rất tốt cho hệ tuần hoàn.

Không phải ai cũng dám thử món ăn độc đáo này
Không phải ai cũng dám thử món ăn độc đáo này

Địa chỉ cho bạn: Leung Snake King là một tiệm súp rắn nhỏ, nằm đối diện với Khách sạn City Garden. Trước khi đến bạn nên điện thoại trước vì tiệm thường nghỉ vào một số ngày lễ của Trung Quốc và ngày Chủ Nhật.

Mì ống tre

Mì ống tre là một món ăn truyền thống của người Quảng Đông. Loại mì này được chế biến bằng cách ủ bột trong ống tre trước khi đem ra tạo sợi. Ngày nay mì ống tre không còn phổ biến ở Hồng Kông nhưng một vài nơi vẫn còn gìn giữ nét truyền thống này.

Mì ống tre tươi và thơm hơn các loại mì khác
Mì ống tre tươi và thơm hơn các loại mì khác

Địa chỉ cho bạn: Lau Sum Kee Noodle là một tiệm mì lâu đời với gần 70 năm lịch sử. Mì ống tre ở đây là loại mì tươi được làm mỗi ngày. Thường có 2 loại là mì khô và mì nước.

Bánh trứng

Bánh trứng Hồng Kông là một món ăn nhẹ đường phố rất nổi tiếng. Bánh được làm từ trứng, bột mì, sữa đặc và đường. Dạo quanh các phu phố ở Hồng Kông bạn dễ dàng bị cuốn hút bởi mùi thơm đặc trưng của loại bánh này.

Ăn bánh trứng vào buổi chiều là một nét văn hóa của người HongKong
Ăn bánh trứng vào buổi chiều là một nét văn hóa của người HongKong

Địa chỉ cho bạn: Bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bánh trứng trên khắp các con phố nhưng địa chỉ trứ danh nhất là Lei Kung Kee (Đường 492 Kings, North Point). Bạn nên mua bánh vào khoảng trưa hoặc đầu giờ chiều vì buổi chiều ở đây thường rất đông khách và phải chờ rất lâu.

Ngoài các món ăn kể trên, khi du lịch Hồng Kông bạn cũng nên thử các món như vịt Lo Soi (Nhà hàng Wing Tang Chiu Chow), Súp bong bóng cá, cháo (khu Mui Kee Congee), chè trôi (Fook Yuen Tong Yuen)…

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận