5 địa điểm ít người biết ở nước Đức bạn cần ghé thăm ngay

15/10/2019

Có thể bạn chưa từng nghe thấy những địa danh ở nước Đức dưới đây nhưng chúng rất đáng để ghé thăm đó nha!

1: Aachener Dom — công trình đầu tiên của Đức được công nhận di sản thế giới

Aachen - thành phố cực tây của Bắc sông-Bavaria - là một trong những khu vực quan trọng nhất trong lịch sử ở Đức: nơi Hoàng đế Charlemagne (hoàng đế Kitô giáo ở phía tây trong thế kỷ thứ chín) xây dựng thánh đường của mình. Aachener Dom, hay nhà thờ Aachen, là một trong những công trình lâu đời nhất ở châu Âu. Charlemagne được chôn cất ở đây vào năm 814, và nhà thờ hiện nay vẫn cất giữ ngai vàng của ngài. Nó trở thành công trình đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới ở Đức, pha trộn giữa các yếu tố La Mã và Gothic, bao gồm những cửa sổ kính đầy sắc màu. Bản thân Aachen cũng là một đô thị sôi động hiện đại với một thị trấn cổ xưa đáng yêu và những suối nước nóng tự nhiên cho bạn tắm.

2: Quận huyện nhiều rừng cây nhất nước Đức

Siegen-Wittgenstein là quận huyện có nhiều rừng nhất ở nước Đức - hơn 70% khu vực nằm ẩn dưới những tán cây rừng. 12 tuyến đường đi bộ băng qua những rặng cây, người lữ hành có cơ hội nhìn thấy một trong những đàn bò rừng hiếm hoi ở châu Âu. Khi ra khỏi rừng, khu vực này cũng đem đến liên miên những lễ hội độc đáo. Vào lễ hội KulturPur tháng 6, các nghệ sĩ biểu diễn cho khán giả 50.000 người trên sân cỏ Ginsberger Heide, trong khi ở Bad Berleburg, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế tháng 7 tổ chức các buổi hòa nhạc cổ điển trước mặt tòa lâu đài ở địa phương.

3: Sông Rhine uống lượn

Khi bạn đi dọc theo sông Rhine, có rất nhiều nơi để khám phá, bao gồm ngọn đồi Drachenfels ở Königswinter nơi truyền thuyết kể lại rằng có một con rồng đã bị giết, vì thế có tên "Dragon's Rock" và những cung điện hùng vĩ tráng lệ của Augustusburg  và Falkenlust gần Brühl. Bạn cũng có thể kết hợp chuyến đạp xe xuống hạ nguồn sông Rhine với đi thuyền ngắm cảnh.

4: Thị trấn Monschau đẹp như tranh

Vùng Eifel là một khu vực của những ngọn đồi phủ cây rừng, những dòng sông và những ngôi làng cổ kính, nơi có Công viên Quốc gia Eifel. Bạn có thể khám phá công viên trên con đường dành riêng 86km, vòng qua Ordensburg Vogelsang, một trại huấn luyện của Đức Quốc xã trước đây hiện đã trở thành một bảo tàng. Nhẹ nhàng hơn, hãy ghé thăm thị trấn Monschau thế kỷ 18 đáng yêu. Nó có khoảng 300 ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp, cũng như những con đường lát đá rải rác với những quán rượu và quán cà phê ấm cúng chào đón những người đi dạo và người đi bộ quanh năm.

5: Những ngọn đồi của vùng Bergisches

Trước thềm Cologne, những ngọn đồi thoai thoải và những dòng sông ánh bạc của vùng Bergisches đem lại cảm giác như thể chúng được sinh ra cho những cuộc đi bộ. Có rất nhiều những tuyến đường đi bộ dài, bao gồm đường Bergischer Panoramasteig và Bergisch Panorama Trail, đi vòng quanh khu vực. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên mà còn nổi bật với nhà thờ Altenberger Dom  đẹp như tranh vẽ. Thị trấn Altenberg lịch sử cũng là điểm lý tưởng để nghỉ ngơi sau khi ghé thăm những cửa hàng cổ kính.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận