5 cách để chu du thế giới bằng du thuyền

27/10/2018

Có nhiều cách để đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng đi thuyền đem lại nhiều trải nghiệm đặc biệt nhất. Không chỉ được du ngoạn trên những con sóng, mà đó còn là giây phút “sống chậm” giữa dòng đời vội vã.

Cho dù bạn lái một chiếc thuyền nhỏ hay trong một chiếc du thuyền truyền thống, du lịch bằng thuyền nghĩa là mỗi hành khách sẽ trở thành thuyền trưởng trong cuộc phiêu lưu của riêng mình. Dưới đây là 5 cách để bạn giăng buồm ra khơi vòng quanh thế giới.

Thuê một chiếc du thuyền tư nhân

Giống như cặp vợ chồng siêu sao Jay-Z và Beyonce, họ có một chiếc du thuyền tư nhân triệu đô ở Sain-Tropez. Nhưng tất nhiên chúng ta sẽ đi với chi phí khiêm tốn hơn. GetMyBoat - hãng cho thuê du thuyền lớn trên Airbnb cung cấp 65.000 chiếc thuyền cho thuê, từ thuyền chèo tay đến thuyền buồm và siêu du thuyền có chiều dài 271 ft (83 mét). Hiện công ty có mặt tại 171 quốc gia. Các tùy chọn dao động từ giá rẻ cho khách du lịch kiểu balo, giá 525 đô, ở các vùng Portobelo, Panama, Cartagena, Colombia, quần đảo San Blas. Hoặc thuê du thuyền dài 47 ft (14.3 mét) vùng Auckland, khu vực bán đảo Whangaparaoa Peninsula với giá 1.405 đô/ngày.

Du lịch bằng tàu chở hàng

Đó là dịch vụ độc đáo ở vùng đảo Polynesia thuộc Pháp: cho phép di chuyển giữa quần đảo Tahiti tới Bora Bora. Khởi hành từ vùng Marquesas, tới phía bắc của quần đảo Tuamotu. Để tránh các khu nghỉ mát đòi hỏi phải có du thuyền tư nhân, giải pháp được đưa ra là sử dụng một chuyên cơ vận tải hàng hóa có tên gọi Aranui 5, với 103 ca bin, chứa được 254 khách, và sẽ dừng chân ở một số hòn đảo xa xôi trên chuyến đi kéo dài 14 ngày từ Papeete. Trong tàu có phòng dorm tập thể 8 người với giá từng giường khoảng 2.920 đô.

Đi chèo thuyền

Bạn không cần có giấy phép hoặc kinh nghiệm lái thuyền để du ngoạn trên mạng lưới đường thủy rộng lớn và yên tĩnh ở khắp vùng Tây Âu và Vương Quốc Anh. Chiếc thuyền này rất dễ để vận hành, có nội thất ấm cúng, giống như một chiếc xe RV di động trên đường thủy hoặc xe buýt du lịch. Công ty Le Boat cung cấp thuyền và sẽ hướng dẫn khách cách lái thuyền và neo đậu thuyền mỗi khi cập bến tàu. Công ty có loại thuyền Caprice dài 39 ft (12 mét), với 2 phòng ngủ, giá thuê 3 đêm là 306 đô.

Du thuyền vòng quanh thế giới

Sẽ là một chuyến đi dài từ Melbourne, tới Dubai, Cartagena, Pago Pago, cần ít nhất 119 ngày với chi phí khoảng 17.999 đô. Công ty MSC World Cruise sẽ bắt đầu khai thác các chuyến du thuyền vòng quanh thế giới từ đầu năm 2019, dự kiến khởi hành từ Genoa, Italia, ghé thăm 49 cảng tại 32 quốc gia. Một công ty khác là Silversea Cruise cũng đã tổ chức từ năm 2018, đi qua 60 cảng trong 121 ngày. Giá của chuyến đi này là 57.850 đô, bao gồm dịch vụ quản gia và bữa tối tại nhà hàng Relaiz & Châteaux trên tàu.

Tham gia các chuyến thám hiểm

Công ty Aqua Expeditions cung cấp các loại tàu thuyền cỡ nhỏ, có đầy đủ điện, quầy bar mini, các bữa ăn ngon của đầu bếp nổi tiếng. Điểm đặc biệt là họ khám phá các tuyến đường thủy tại các vùng xa xôi như sông Amazon ở Peru, hay sông Mekong. Người ta gọi đó là các chuyến du lịch thám hiểm và bảo tồn. Chi phí khoảng 3.645 đô/người, do nhà hải dương học và nhà làm phim Jean-Michel Cousteau dẫn đường.

Thực hiện: Lê Kim Phượng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận