4 cách ghé thăm Venice một cách có trách nhiệm

12/04/2019

Venice đang phải đối diện với tình trạng quá tải khách du lịch. Nếu muốn ghé thăm nơi này, hãy nhớ nằm lòng những điều sau để góp phần bảo tồn thành phố này.

Ở lại hơn một ngày

Ở lại lâu hơn giúp du lịch bền vững vì chúng đóng góp cho tất cả lĩnh vực của nền kinh kế thành phố. Hãy tìm một căn hộ khu lân cận như Castell, San Polo hoặc Cannaregio thông qua một agency địa phương như Truly Venice. Hoặc bạn có thể cân nhắc một khách sạn của Venice như Bauer Palazzo hoặc Hotel Flora. Mới đây, họ vừa mở cửa Casa Flora, một căn hộ ba phòng ngủ mang đến trải nghiệm của người Venice, từ trèo thuyền đến nấu ăn.

Trên đảo Burano Island đầy màu sắc, gia đình đằng sau nhà máy rượu và khách sạn Venissa gần đây đã mở cửa Casa Burano, một khách sạn được sửa lại từ các ngôi nhà của ngư dân và những người thợ làm đăng ten. Trong số các trải nghiệm tuyệt vời ở Casa Burano là tour khám phá trên chiếc thuyền bragozzo truyền thống.

, the family behind the visionary Venissa winery and hotel recently opened Casa Burano, a “diffuse hotel” that occupies five restored former fishermen and lace-makers’ houses. Among Casa Burano’s immersive experiences: eco-centric lagoon tours in a traditional bragozzo boat.

Mua đồ thủ công

Bên cạnh  Il Forcolaio Matto, Paper Owl, và Antica Drogheria Mascari, hãy tìm những điểm người Venice tự hào thông qua Venezia Autentica. Người đồng sáng lập Valeria Duflot cũng gợi ý xưởng Rialto của Stefano và Daniele Attombri, người sử dụng kỹ thuật đính hạt perline hàng trăm năm tuổi để tạo ra những trang sức tiên phong nổi bật. Tại cửa hàng 1969 của cô gần Quảng trường San Marco, nhà chế tạo Giuliana Longo sẽ chọn cho bạn chiếc mũ panama hoặc mũ beret hoàn hảo và chiêu đãi bạn bài thuyết giảng về lịch sử chiếc mũ Carnevale ba cạnh. Những chiếc giày Gondolier được gọi là furlane được xử lý thủ công với hình dáng thật bắt mắt tại Piedàterre. Tại Rugadoro (Ruga Rialto, 1035, San Polo), Sarah Zanarella sử dụng những mảnh thủy tinh Murano, vải quý, lông vũ và hoa văn sặc sỡ cho những chiếc mặt nạ Venetian Carnevale.

Ăn và uống đồ địa phương

Những người Venice trẻ tuổi đổ đến Ristorante Local và Osteria al Cicheto—và cả Vino Vero cho rượu tự nhiên, những món ăn ngon lành được viết lên bảng đen. Đám đông cũng tụ tập tại Estro để thưởng thức những mẩu sandwich nghệ thuật, rượu ngon vào buổi tối. Bạn cũng thể ăn trưa trên những chiếc đĩa fritto misto hào phóng và lasagna hải sản giữa những sinh viên và công nhân Venice tại ngôi trường cổ Trattoria dalla Marisa.

Đi khỏi những con đường mòn

Hầu hết khách du lịch đều đi dạo từ Rialto tới Piazza San Marco, bạn sẽ thấy một mình mình với một trong những tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất của Venice trong khu ổ chuột ví dụ như La Scuola Grande dei Carmini với trần Tiepolo rực rỡ và Scuola di San Giorgio degli Schiavoni, nơi bạn có thể ngắm Carpaccios tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể mua Chorus Pass, cho phép bạn thăm 18 nhà thờ rải rác quanh thành phố, bao gồm San Sebastiano ở Dorsoduro và Santissimo Redentore trên Giudecca, được thiết kế bởi bậc thầy kiến trúc Palladio sống ở thế kỷ 16. Để có trải nghiệm Venice đích thực, hãy đặt một lớp học chèo thuyền qua Row Venice, một khóa trang trí mặt nạ qua Venezia Autentica hoặc tour đi bộ những khu vực lân cận qua Luisella Romeo.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận