4 cách bạn có thể làm để cứu loài sư tử

25/06/2019

Nếu bạn yêu thích vị chúa sơn lâm có bộ bờm hùng vĩ này thì dưới đây là 4 cách bạn có thể làm để giúp bảo tồn loài sư tử

Du lịch đến khu bảo tồn của châu Phi

Bạn vẫn mơ về một cuộc phiêu lưu safari tại châu Phi? Không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn đối với sư tử và các động vật hoang dã khác bằng việc nhìn thấy chúng trong tự nhiên. Tham quan các công viên và khu bảo tồn của Châu Phi tạo ra lợi ích về việc làm và tài chính cho các nước châu Phi và giúp củng cố ý chí chính trị để bảo tồn thiên nhiên hoang dã và động vật hoang dã, như sư tử. Không có những lợi ích kinh tế đó, nhiều chính phủ buộc phải tìm cách sử dụng khác cho một vùng đất.

Phần lớn du khách đến Châu Phi ghé thăm một số ít công viên và khu bảo tồn chỉ trong một vài quốc gia. Đến thăm các quốc gia và khu bảo tồn ít được biết đến hơn có thể giúp lan truyền những lợi ích từ du lịch và giúp nhiều người coi trọng sư tử và các động vật hoang dã khác.

Không mua bán sư tử và các bộ phận từ sư tử

Hãy nhớ không bao giờ mua bất kỳ đồ lưu niệm, đồ trang sức hoặc các sản phẩm khác làm từ các bộ phận động vật hoang dã.

Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp là một trong năm tội phạm quốc tế hàng đầu; Nó liên kết với các tội phạm hình sự khác như buôn bán súng và người, và tàn phá động vật hoang dã  của nhiều quốc gia châu Phi. Việc săn trộm sư tử để lấy da, móng vuốt, xương và răng là mối đe dọa ngày càng tăng. Giữ lông thú và răng nanh và móng vuốt nơi chúng thuộc về - trên những động vật sở hữu chúng.

Giúp lan truyền thông tin

Thật không may, cuộc khủng hoảng mà sư tử đang phải đối mặt không được nhiều người biết đến. Bạn có thể giúp truyenf tin. Nói về vấn đề này với bạn bè và gia đình bạn. Sử dụng mạng xã hội truyền tải thông điệp rằng sư tử cần giúp đỡ và được bảo vệ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc theo dõi Lion Recovery Fund (Quỹ Phục hồi Sư tử) trên Facebook, Twitter và Instagram.

Quyên tặng

Các nhà bảo tồn chuyên nghiệp đang mạo hiểm cuộc sống của họ mỗi ngày trên khắp châu Phi để bảo vệ sư tử và giúp mọi người sống với loài săn mồi hàng đầu này. Những gì họ và sư tử cần là sự hỗ trợ tài chính của bạn - bất kể lớn hay nhỏ. Việc quyên góp có thể hỗ trợ các nhân viên kiểm lâm tuần tra để bảo vệ công viên và loại bỏ bẫy chết người khỏi khu vực sinh sống của sư tử và xây dựng các khu vực chăn nuôi 'chống sư tử' để giữ gia súc, dê và cừu an toàn vào ban đêm khỏi những con sư tử đói (và do đó ngăn chặn những người chăn gia súc ghét loài mèo lớn này) . Tất cả các chiến lược này đều cần rất nhiều nguồn lực và đóng góp của bạn có thể là một phần không thể thiếu trong việc đưa sư tử trở lại từ bờ vực tuyệt chủng.

Bạn có thể quyên góp trực tiếp cho Lion Recovery Fund hoặc các tổ chức cụ thể làm việc chăm chỉ để bảo tồn sư tử châu Phi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận