18 điều "có thể bạn chưa biết" về lễ hội Halloween

27/10/2015

Trong khi ở nhiều nơi lễ Halloween được xem là lễ hội lớn thứ 2 trong năm chỉ sau lễ Giáng Sinh, thì cũng có rất nhiều người "dị ứng" với sự kiện này.

Kẹo ngọt được bán ở mọi siêu thị.
Kẹo ngọt được bán ở mọi siêu thị.

1. Ngày 28/10 là ngày các siêu thị, cửa hàng tiện ích bán được nhiều kẹo nhất trong năm nhờ vào lễ Halloween.

2. Ở bang Alabama, Mỹ việc hóa trang Halloween giả dạng thầy tu trong ngày Halloween là một việc làm bất hợp pháp.

Cuộc diễu hành Village Halloween ở New York.
Cuộc diễu hành Village Halloween ở New York.

3. Cuộc diễu hành Village Halloween ở New York là cuộc diễu hành hóa trang lớn nhất ở Mỹ với 50.000 người tham gia và hơn 2 triệu người theo dõi qua các phương tiện truyền thông.

Bản cấm sử dụng chai xịt màu.
Bản cấm sử dụng chai xịt màu.

4. Ở Hollywood, bất kỳ ai sử dụng chai xịt màu dạng dây có thể bị phạt đến 1.000 USD. 5. Theo một truyền thuyết cổ xưa, nếu bạn thấy một con nhện trong ngày lễ Halloween thì đó chính là linh hồn của một người thân đang dõi theo bạn. 6. Nhiều quốc gia trên thế giới, ví dụ như Pháp, Australia xem Halloween là một lễ hội “lăng xê” sự ảnh hưởng của văn hóa Mỹ một cách quá lố và không được trông đợi.

Kẹo bắp hình nón đặc trưng của Mỹ.
Kẹo bắp hình nón đặc trưng của Mỹ.

7. Ngày 30/10 là ngày quốc gia kẹo bắp hình nón của Mỹ. 8. Lễ hội Halloween vào đúng ngày trăng rằm là cực kỳ hiếm khi xảy ra, tuy nhiên các nhà thiên văn dự đoán rằng chúng ta sẽ có Halloween trăng rằm vào ngày 31/10/2020. 9. Nhiều người cho rằng nguồn gốc lễ hội Halloween xuất phát từ Mỹ nhưng trên thực tế Ireland mới được xem là “quê cha đất tổ” của lễ hội này. 10. Willow Smith, Dan Rather and Vanilla Ice đều là những người nổi tiếng sinh đúng ngày lễ Halloween. 11. Nếu ở Mỹ, mèo trắng đem lại may mắn thì ở Anh, mèo trắng lại là dấu hiệu của vận rủi.

Những truyền thuyết về mèo trắng.
Những truyền thuyết về mèo trắng.

12. Trò “Lừa hay Lộc” được biết đến lần đầu tiên ở Blackie, Alberta, Canada vào năm 1927.

13. Cơn ác mộng lớn nhất mà lễ hội Halloween có thể đem đến cho bạn đó là chứng tiêu chảy. Ăn quá nhiều kẹo có chứa fructose và sorbitol là một trong những nguyên nhân gây tiêu chảy hàng đầu.

14. Có hàng ngàn người trên thế giới mắc chứng Samhainophobia, một chứng bệnh tâm lý với triệu chứng là không thể chịu đựng được lễ Halloween.

Bánh bông lan nhân trái cây Barm Brack.
Bánh bông lan nhân trái cây Barm Brack.

15. Barm Brack (một loại bánh tương tự như bánh bông lan nhân trái cây) từng được xem là món ăn truyền thống của Halloween.

17. Những người cứu hộ động vật thường từ chối cho nhận nuôi mèo đen vào ngày Halloween vì sợ rằng những chú mèo đen sẽ bị tra tấn và hiến tế trong ngày này.

18. Tại một số nước phương Tây, Halloween là lễ hội lớn thứ 2 trong năm chỉ sau lễ Giáng Sinh.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận