15 con tàu đắm tuyệt đẹp bạn phải ghé thăm (P1)

03/10/2019

Đi du lịch đến các thành phố lớn hoặc trèo lên núi non hùng vĩ đã là chuyện thường ngày ở huyện rồi. Sao không thử trải nghiệm một thứ "nặng đô" hơn - lặn thăm những con tàu đắm?

1. Tàu Yongala, Queensland, Australia

Ngày nay, nó nằm cách Townsville 90km về phía đông nam, cách Mũi Bowling Green 10km, nạm san hô và cung cấp nơi trú ẩn cho cá đuối, rắn biển, bạch tuộc, rùa, cá mập bò, cá mập hổ và những đàn cá con. Nhiều thợ lặn khẳng định đây là xác tàu đẹp nhất thế giới.

2. H.M.S. Vixen, Bermuda

HMS Vixen là một pháo hạm bọc thép phục vụ đặc biệt, bảo vệ Xưởng hải quân Hoàng gia ở Bermuda.

Sau khi kết thúc những ngày tháng làm chỗ ở cho công nhân xưởng đóng tàu, Vixen đã bị đánh bật khỏi Đầu của Daniel vào năm 1895, nằm trong một khe hẹp trong rạn san hô, với mũi tàu nhô lên mặt nước.

3. U.S.A.T. Liberty, Bali, Indonesia

Cách bãi biển cát đen tuyệt đẹp ở Tulamben, Bali chỉ 30m, Liberty yên mình trong những bụi cây hải quỳ có màu sắc tuyệt vời, alcyonacea và san hô chỉ cách mặt nước 9m.

Chiếc tàu này bị ngư lôi của một tàu ngầm Nhật Bản vào năm 1942. Xác tàu đã vỡ nhưng các thợ lặn vẫn có thể tìm thấy súng, bánh, nồi hơi và xích neo của nó.

4. MV Panagiotis, Zakynthos, Hy Lạp

Xác tàu Panagiotis nằm trên bãi cát trắng của một vịnh nhỏ lộ thiên trên bờ biển Zakynthos, một trong những hòn đảo phía nam Ionia.

Nó chạy vào bờ năm 1980 trong thời tiết mưa bão và bị bỏ hoang, tạo ra một điểm thu hút khách du lịch và đặt cho bãi biển một cái tên mới cùng lúc - Navagio, tiếng Hy Lạp cho vụ đắm tàu. Được bao quanh bởi những vách đá, nó chỉ có thể đến được bằng thuyền.

5. Blockships, dòng chảy Scapa, Scotland

Vùng lãnh hải gần Nam Ronaldsay tại quần đảo Orkney đã được sử dụng từ  thời tiền sử. Dòng chảy Scapa đóng một vai trò quan trọng trong vận chuyển, thương mại và xung đột trong hàng thế kỷ - đặc biệt là trong hai cuộc thế chiến và bảo vệ nó đóng vai trò tối quan trọng trong sự thành công của phe đồng minh.

Đến gần cuối cuộc chiến, các tàu đánh chặn bị đánh chìm để ngăn không cho vào dòng chảy Scapa. Rất nhiều con tàu vẫn có thể nhìn thấy ở vịnh ngày nay. Chiếc Tabarka là một trong những chiếc cuối cùng bị đánh đắm và là một điểm thu hút thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận