15 con tàu đắm tuyệt đẹp bạn phải ghé thăm (P3)

05/10/2019

Những con tàu đắm mang một vẻ đẹp kỳ lạ của sự tàn lụi, thu hút nhiều tay săn ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

11. M.V. Dimitrios, Peloponnese, Hy Lạp

Con tàu chở hàng nhỏ, Dimitrios, dạt vào bờ vào ngày 23 tháng 12 năm 1981. Làm thế nào nó đến được đó vẫn còn là một bí ẩn.

Nó đã bị tịch thu và neo đậu tại Gythio gần đó. Có tin đồn rằng nó đã được sử dụng để buôn lậu thuốc lá giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ý.

12. San Francisco Maru, Micronesia

Bị chìm vào năm 1944 và được Jacques Cousteau khám phá lại vào năm 1969, San Francisco Maru được gọi là 'xác tàu triệu đô', vì số lượng vật tư mà nó mang theo khi bị chìm.

Nằm dưới đáy đầm Chuuk (trước đây là Truk) ở Micronesia, thợ lặn vẫn có thể nhìn thấy xe tăng, xe tải, mìn và bom mà nó đã mang.

13. Omeo, Tây Australia

Omeo là một tàu hơi nước bằng sắt cũ giúp đặt cáp telegram nối liền Anh với Úc qua Singapore. Năm 1905, nó bị đẩy lên bờ và đắm tại bãi biển Coogee gần Fremantle.

14. Aral Sea, Kazakhstan và Uzbekistan

Biển Aral ở Kazakhstan và Uzbekistan là một nghĩa địa của tàu thuyền. Sau khi Liên Xô chuyển hướng các dòng sông chảy ra biển trong những năm 1960, nó đã khô cạn, khiến hàng chục tàu bị mắc kẹt dưới đáy biển khô. Bạn hãy đi đến Muynak ở Uzbekistan để tập trung nhiều xác tàu nhất.

15. SS Maheno, Đảo Fraser, Úc

Đảo Fraser, ngoài khơi bờ biển phía nam Queensland có tổng cộng 23 vụ tàu đắm. Chiếc nổi tiếng nhất là SS Maheno, một chiếc tàu hơi nước 5000 tấn từng được sử dụng như một con tàu bệnh viện ở Thế chiến 1 và được bán cho Nhật Bản để lấy phế liệu vào những năm 1930.

Nó không bao giờ đến được Nhật Bản. Một cơn bão đã cuốn nó lên bờ trên đảo Fraser, nơi nó nằm lại và thu hút nhiều tay săn ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận