15 con tàu đắm tuyệt đẹp bạn phải ghé thăm (P2)

04/10/2019

Quanh cảnh ngoạn mục của những con tàu đắm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm có một không hai.

6. S.S Thistlegorm, Biển Đỏ, Ai Cập

Bị đánh chìm bởi một cuộc không kích của Đức vào năm 1941, tàu Thistlegorm đã chìm ở eo biển Gobal, ngay phía bắc Ras Mohammed gần thành phố Sharm El-Sheikh. Hàng hóa của nó là vật tư chiến tranh, bao gồm súng trường, toa xe lửa và xe tải, tất cả những thứ đó vẫn có thể thấy ngày nay.

Trong thuyền cũng có cả xe máy, và trên một chiếc, san hô phủ đầy, bao quanh là những đàn cá đầy màu sắc. Đây là phần thưởng cho bất cứ thợ lặn nào ghé thăm tàn tích này.

7. Sarah, Sandy Ground, Anguilla

Chiếc Sarah dài 232 feet chìm gần Sandy Ground trong cơn bão Klaus năm 1984. Nó được thả nổi và kéo về vị trí hiện tại sáu tháng sau đó, nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch và là ngôi sao Instagram không thể ngờ tới.

8. Sweepstakes, Tobermory, Canada

Sweepstakes đã bị hư hỏng ngoài đảo Cove vào tháng 8 năm 1885 và được kéo đến Cảng Big Tub, ở Tobermory, Ontario, nơi nó bị chìm trước khi nó có thể được sửa chữa.

Nằm trong vùng nước trong vắt ở độ sâu tối đa hai mươi feet, đây là một trong những xác tàu đẹp nhất thế giới và là địa điểm phổ biến cho các thợ lặn và người ngắm cảnh trong Công viên hải dương quốc gia Fathom Five.

9. U.S.S. Kittiwake,quần đảo Cayman

Chiếc tàu này bị cố tình đánh đắm ở  bãi biển Grand Cayman Out Seven Mile vào năm 2011. Nó lý tưởng cho những người khám phá tàu đắm đầu tiên.

Nước trong và ấm, tất cả các cánh cửa ra vào và cửa hầm đã bị tháo bỏ vì vậy luôn có ít nhất một điểm thoát. Nó nhanh chóng trở thành một rạn san hô nhân tạo, thu hút rất nhiều sinh vật biển nhiều màu sắc.

10. Eduard Bohlen, Namibia

Bờ biển Xương khô của Namibia là một nghĩa địa tàu trứ danh, nằm rải rác những bộ xương rỉ sét của những con tàu bị phá hoại bởi điều kiện thời tiết kinh khủng nơi đây.

Một trong những cản quan khác thường nhất là Eduard Bohlen. Nó mắc cạn trong sương mù dày đặc vào năm 1909 và hiện nằm sâu trong đất liền 800 mét, bị bỏ lại phía sau bởi những bãi cát thay đổi liên tục của một sa mạc lấn biển.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận