13 cung đường bộ đẹp nhất Scotland (p1)

01/07/2019

Rất ít quốc gia có thể sánh với Scotland vì sự đa dạng địa hình. Hãy chuẩn bị đôi giày đi bộ cho 13 cung đường đáng nhớ sau.

1. Old Man of Hoy, Orkney

Bắt một chuyến phà qua đảo Hoy, thuộc quần đảo Orkney, ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Scotland, và bạn có thể đi dọc theo một vài vách đá cao nhất của vương quốc Anh trước khi thoáng nhìn thấy đống đá sa thạch đỏ biểu tượng: the Old Man of Hoy.

Cung đường nổi tiếng này sẽ đưa bạn lên dốc từ Rackwick dọc theo một con đường ven biển dễ xác định hướng đến Old Man of Hoy ở độ cao 450 feet. Đứng trên mỏm đá vào một ngày đẹp trời, bạn có thể Wrath trên bờ biển phía bắc Scotland. Cả đi lẫn về đều cùng một đường, mất khoảng 3 tiếng đồng hồ.

2. Stac Pollaidh, Assynt

Stac Pollaidh là một trong những ngọn núi thấp tuyệt nhất ở Scotland. Ở độ cao 613m ở Cao Nguyên Tây Nam, đỉnh núi đá sa thạch bao gồm rất nhiều tháp nhọn và dốc đứng, nên thường được ví với một con nhím.

Quá trình leo mất khoảng 3 giờ đồng hồ, nhưng phần thưởng thật xứng đáng. Cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cái nhìn bao quát toàn cảnh không thua kém bất cứ đỉnh núi nào. Bạn sẽ muốn dành thời gian trên đỉnh để ngắm nhìn quang cảnh 360 độ, bao gồm Cul Mor và Suilven.

3. Muckle Flugga, Shetland

Đường bờ biển Muckle Flugga, mũi cực bắc của vương quốc Anh nằm trên Unst của quần đảo Shetland được dành cho những chuyến bộ hành trở về với thiên nhiên. Đây là chuyến đi giúp bạn quên hết áp lực công việc và những bận tâm thường nhật.

Từ Muckle Flugga bạn có thể nhìn thấy Khu bảo tồn quốc gia Hermaness, nơi có hàng ngàn loài chim biển đến làm tổ và sinh sống. Chỉ mất một giờ đi bộ qua khu đồng cỏ từ Trung tâm Du khách, các vách đá ở trạm bờ biển là nơi làm tổ của các loài chim biển như chim mỏ vịt, mòng biển, chim cốc, ó biển, hải âu cổ rụt...Bên cạnh các loài chim, bạn có thể chứng kiến đời sống sinh vật đại dương đa dạng và các thảm hoa dại nhiều màu sắc.

4. Loch an Eilein, Công viên Quốc gia Cairngorm

Loch an Eilein, nằm sâu trong khu rừng của Rothiemurchus được che chở bởi những cây thông cổ Caledonia và có khung cảnh đáng yêu của một lâu đài trên đảo từ thế kỷ 13. Tuyến đường thấp quanh Loch lý tưởng cho các gia đình tổ chức cắm trại.  Trên đường đi, bạn sẽ gặp các sinh vật sống trong rừng bao gồm sóc đỏ và bò lai Scotland.

5. Cối xay cũ và bãi biển Achmelvich

Đi bộ dọc theo bờ biển Assynt lớn của miền bắc hoang dã vĩ đại của Scotland, bắt đầu từ tàn tích của một nhà máy ngũ cốc cũ. Các cối xay đã được đẽo gọt từ đỉnh của đỉnh Suilven cao 731m nơi nhìn toàn cảnh về phía Đông.

Đi về phía bãi cát trắng huyền thoại của bãi biển Achmelvich (không cho phép chó vào mùa cao điểm), đi qua một bãi biển bí mật và lâu đài nhỏ nhất Châu Âu, Lâu đài Hermit nằm dọc đường.

Là một trong những bãi biển đẹp nhất Scotland, Achmelvich nổi tiếng với đa dạng sinh học, bao gồm các loài cá voi, hải cẩu, cá nhám, rái cá, chim ưng và đại bàng đuôi trắng.

Sau đó hãy băng qua bán đảo trên một đường dẫn trở lại làng Lochinver.

6. Đường quốc lộ Scotland

Bạn có muốn đi bộ một quãng đường dài 864km chạy dọc theo chiều dài Scotland? Từ Kirk Yetholm ở biên giới Scotland đến Mũi Wrath ở cực Đông Bắc, đường quốc lộ Scotland chắc chắn là một sứ mệnh dành cho những hiker có dư dả thời gian.

Đường mòn chủ yếu đi theo lối đi bộ đã có từ lâu và đi theo những con đường nổi tiếng khác bao gồm các phần của St. Cuthbert's Way, South Upland Way, River Tweed, Union, Forth và Clyde Canals, West Highland Way , Rob Roy Way, Great Glen Way và Cape Wrath Trail biến nó thành tuyến đường đi bộ tuyệt nhất Scotland.

Con đường này đi cùng với nhiều dạng địa hình khác nhau, càng đi về phía Bắc càng trở nên khó hơn cùng với một số địa thế đầy thử thách.

7. Đá tình nhân, St Kilda

Đây có lẽ là chặng đường bộ lãng mạn nhất dành cho những kẻ đang yêu. Mỏm đá này vươn ra biển Đại Tây Dương và có chiều cao 135m. Tương truyền rằng những người đàn ông trẻ phải chứng minh sự chân thành của mình bằng cách leo lên hòn đá và đứng thăng bằng bằng một chân. Còn có cách nào tốt hơn để chứng minh tình yêu hơn việc mạo hiểm mạng sống bên rìa thế giới?

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận