11 vật dụng làm đẹp bạn nhất định phải có trong vali đi du lịch

29/04/2016

Bạn có thường lâm phải "thảm cảnh" không biết nên thêm món gì vào và bớt món gì ra trong mỗi lần sắp xếp vali đi du lịch? Đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Việc sắp xếp vali đi du lịch dài ngày có thể khiến bất cứ ai cũng bối rối, đặc biệt là những người vốn không có nhiều kinh nghiệm dịch chuyển. Nếu bạn cũng đang lâm phải "thảm cảnh" đó, hãy tham khảo danh sách 11 phụ kiện làm đẹp cơ bản mà bằng mọi giá cần được mang theo trong chuyến đi dưới đây. Khi đã xếp đủ những món này vào, bạn mới nên suy tính tới những thứ đồ khác:

1. Dầu gội khô

giúp tóc luôn khô nhưng vẫn sạch
Dầu gội khô phù hợp cho những chuyến đi du lịch ngắn

Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nước sạch và máy sấy tóc ở điểm đến, đó là lý do tại sao dầu gội khô sẽ rất hữu ích trong những chuyến đi du lịch kéo dài hơn hai ngày.

2. Dao cạo

Dao cạo là vật dụng cần thiết cho cả hai giới trong hành trình dạo chơi vào mùa Hè. Để phòng các sự cố bất ngờ, bạn nên chuẩn bị thêm một vài lưỡi cạo tháo rời để có thể "cấp cứu" ngay khi cần.

3. Mặt nạ ngủ dạng serum

Hành trình xa xôi và việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt có thể khiến da bạn xuống cấp nhanh chóng. Hãy chiết mặt nạ ngủ dạng serum ra những lọ đựng nhỏ hơn và mang theo trong chuyến đi để phục hồi làn da.

mặt nạ ngủ dạng serum giúp bạn ngủ ngon và chăm sóc da bạn
Mặt nạ ngủ

4. Dầu tẩy trang

Bạn không thể mang cả tủ mỹ phẩm theo trong chuyến du lịch, đó là lý do tại sao dầu tẩy trang sẽ phát huy sức mạnh trong hoàn cảnh này. Tẩy trang bằng dầu vừa giúp làm sạch da mà nhân tiện cũng sẽ dưỡng ẩm ở mức độ nào đó để bạn không phải chuẩn bị thật nhiều loại kem với chức năng tương tự.

5. Kem chống nắng

Không bao giờ là thừa dù là trong chuyến du lịch Đông hay Hè. Món mỹ phẩm chống nắng sẽ bảo vệ da bạn khỏi tác động của ánh nắng, gió bụi và có thể dùng tạm làm kem lót khi cần.

6. BB Cream

Nếu bạn cần trang điểm đẹp trong chuyến đi nhưng lại không mang theo toàn bộ dụng cụ cần thiết, chí ít hãy dành một chỗ trống cho BB Cream. Trong trường hợp khẩn cấp, BB Cream có thể thay thế tạm vai trò của cả kem nền, kem lót lẫn kem che khuyết điểm.

7. Son môi

son môi giúp phụ nữ tự tin hơn khi ra ngoài
Phụ kiện không thể thiếu cho các chị em phụ nữ

Son môi tất nhiên là vật bất ly thân của phái đẹp, nhưng khi đi du lịch, bạn không thể mang toàn bộ mấy chục thỏi son theo. Hãy quan sát quần áo bạn đã chọn mang đi và chọn ra màu son hợp nhất với chúng. Trên thực tế, bạn chỉ cần hai thỏi son màu và một thỏi son dưỡng cho cả chuyến đi.

8. Nước hoa

Cũng như son môi, dù bạn có nhiều nước hoa đến mức nào thì cũng chỉ nên mang theo từ một đến hai mùi cho phù hợp với hoàn cảnh. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên mua set bình chiết nước hoa du lịch mini để tiết kiệm không gian túi đựng đồ.

9. Xịt khoáng

Xịt khoáng không chỉ cung cấp độ ẩm mà còn giúp bạn cố định lớp trang điểm trong thời tiết nắng nóng. Hãy mang theo một chai xịt khoáng cỡ mini để bảo đảm da không bị thời tiết ở điểm đến "hạ gục".

cần chuẩn bị một chai xịt khoáng khi du lịch
Xịt khoáng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, thoải mái cho dù thời tiết như thế nào

10. Bông tẩy trang

Bông tẩy trang là cần thiết để bạn làm sạch da mặt và sửa lỗi trang điểm, nhưng tất nhiên bạn không thể mang theo cả hộp to. Hãy cho khoảng 10-15 bông vào một hộp nhựa sạch và đậy nắp kín rồi mang theo trong vali.

11. Bộ dụng cụ cắt tỉa

Bộ dụng cụ cắt tỉa bao gồm kéo nhỏ, bấm móng tay, nhíp và một vài món khác không chiếm nhiều diện tích mà lại rất hữu ích trong chuyến đi xa. Nếu lỡ xảy ra một sự cố nào đó với quần áo, bạn thậm chí có thể dùng bộ dụng cụ làm đẹp này để sửa.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận