10 đất nước thường bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc nhất

01/06/2019

Có những đất nước rất xinh đẹp nhưng thường bị ngó lơ. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo đến những địa điểm này!

Comoros

Comoros có biển, có núi non xanh ngắt và có đời sống động vật hoang dã phong phú, đặc biệt là rơi, rùa, và cá heo. Nhưng đất nước này không có cơ sở hạ tầng tốt và cũng không biết cách quảng bá - một phần vì đất nước này tỷ lệ đói nghèo cao. Theo Tổ chức Du Lịch Thế giới, năm 2017 Comoros chỉ nhận được 28.000 lượt khách.

The Philippines

Philippines hoàn toàn có đủ tiềm năng để thu hút khách du lịch nhiều như Thái Lan nhưng Tổ chức Du Lịch Thế giới cho biết đất nước này chỉ thu hút được 6,6 triệu lượt khách so với con số 35,6 triệu của Thái Lan. Nó có biển - đặc biệt là Palawan - cùng với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp được xếp vào di sản thế giới, những núi lửa vẫn còn hoạt động và bơi cùng cá mập voi. Người dân ở đây hào hứng và thân thiện. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng của đất nước này cũng chưa đáp ứng được nhu cầu du lịch.

Bosnia và Herzegovina

Trong khi nước láng giềng Croatia thu hút 15,6 triệu lượt du khách hàng năm, thì Bosnia và Herzegovina chỉ nhận được chưa đến 1 triệu lượt khách. So với cảnh núi non ngoạn mục của đất nước này thì điều này thật bất công. Thủ đô Sarajevo là một trong những thành phố bị bỏ qua một cách oan uổng nhất châu Âu, kết hợp lịch sử, những khách sạn xinh xẻo và khung cảnh ngoạn mục. Mostar là nơi Đông và Tây giao thoa với những ngôi chợ kiểu Ottoman bên cạnh cây cầu nổi tiếng.

Dominica

Hẳn nhiên Dominica không mang khung cảnh lý tưởng về một thiên đường Địa Trung Hải, nhưng nó xứng đáng được nhiều khách du lịch ghé thăm hơn con số 72.000 mỗi năm. Trong khi các nước láng giềng nổi tiếng về những bãi biển tuyệt đẹp, thế mạnh của Dominica nằm trong bối cảnh núi non hùng vĩ, phù hợp với những chuyến leo núi, những dòng sông và những khu vực có địa chất kỳ lạ.

Madagascar

Sự cô lập kéo dài đã biến hệ thực vật và động vật của Madagascar thực sự độc đáo và đáng lẽ nó phải là một trong những điểm đến hoang dã hàng đầu thế giới. Tuy vậy mỗi năm nó chỉ thu hút khoảng 255.000 khách du lịch. Với cảnh quan thay đổi nhanh chóng từ rừng nhiệt đới đến sa mạc và đồng lúa sang vùng đá vôi, tiềm năng du lịch của hòn đảo lớn thứ 4 thế giới này là rất lớn. Nhưng điều kiện đường xá xa xôi, hiểm trở đã khiến điều này khó xảy ra.

Palau

Toàn bộ đất nước Palau là một khu bảo tồn biển với một số rạn san hô đáng kinh ngạc và nước trong vắt đến khó tưởng tượng. Nơi đây còn có Hồ Sứa nổi tiếng và hàng trăm đảo đá ngoạn mục mà bạn có thể dong thuyền ghé thăm. Tuy nhiên lượng khách hàng năm ở đây chỉ khoảng 120.000, thật là đáng tiếc.

Tonga

Một số quốc gia Thái Bình Dương - đặc biệt là Đảo Fiji và đảo Cook chẳng hạn du lịch rất phát triển. Nhưng Tonga thì ngược lại, chỉ thu hút chừng 62.500 lượt khách năm 2017 mặc dù nó có những đặc tính giống hết những hòn đảo nổi tiếng kia. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của du lịch nơi đây là bơi cùng cá voi lưng gù từ Vava'u.

Moldova

Moldova có lẽ là đất nước châu Âu ít khách du lịch nhất với chỉ khoảng 145.000 lượt người một năm. Thủ đô Chisinau là sự pha trộn kỳ quặc của Soviet cũ, những quán bar lạ thường, những nhân vật kỳ khôi với những chiếc xe lấp lánh. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất nơi đây là những hầm rượu như Old Orhei hay Cricova - được chôn dưới lòng đất, đem lại chất lượng rượu hảo hạng.

Lào

Một đất nước nhỏ bé, khiêm nhường ở khu vực Đông Nam Á, Lào chỉ thu hút khoảng 3,3 triệu khách du lịch mỗi năm. Mặc dù không có những bãi biển nhưng thành phố Luang Prabang có lẽ là thành phố duyên dáng, thanh bình nhất khu vực. Ở phía Nam, Wat Phu là một ngôi đền vô cùng linh thiêng xứng đáng để bạn ghé thăm.

Belize

Có khoảng 39,2 triệu người ghé thăm nước láng giềng Mexico hàng năm trong khi chỉ 427.000 người ghé thăm Belize. Điều này có vẻ hơi vô lý nếu so với những khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, tàn tích của người Maya để lại và những rạn san hô chạy dọc quanh đảo. Một trong những nguyên nhân là phương tiện đi lại không thuận tiện.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận