07 lễ hội ánh sáng mê hoặc nhất trên thế giới

04/01/2020

Từ những con đường thắp nến lộng lẫy đến những dự án ngoạn mục, những lễ hội ánh sáng thường niên này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn.

1. Lễ hội ánh sáng Macau

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội Ánh sáng Macau nhuốm thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha trong cầu vồng bảy sắc vào tháng 12 mỗi năm. Sự kết hợp của các dự án ánh sáng trên các tòa nhà điểm mốc, những sự lắp đặt ánh sáng mang tính sáng tạo và ứng dụng trò chơi lễ hội tương tác đã biến dịp này trở thành điểm sáng trong lịch văn hóa Macau.

2. Lễ hội ánh sáng, Lyon, Pháp

Lễ hội ánh sáng ở Lyon là một trong những lễ hội ánh sáng lâu đời nhất thế giới, có thể bắt nguồn từ năm 1643,

khi thành phố thoát khỏi sự tàn phá của bệnh dịch hạch đang quét qua châu Âu vào thời điểm đó. Người dân thị trấn thắp nến và lập một đám rước để tạ ơn Đức Maria, mẹ của Thiên Chúa.

Kể từ đó, nó đã phát triển thành một trong những lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới, với sự sắp đặt và chiếu sáng được tạo ra bởi các nghệ sĩ từ khắp hành tinh. Trong suốt dịp lễ hội này, những người dân địa phương sẽ thắp một ngọn nến ngoài cửa sổ để tưởng nhớ phong tục cũ.

3. Lễ hội đèn trời, Đài Bắc, Đài Loan

Được tổ chức hàng năm để chào mừng năm mới âm lịch, Lễ thả đèn trời ở ngoại ô Đài Bắc là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, với hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng và gửi lên trời, một giờ thả ba lần, từ 6h30 đến 9h30 pm. Những chiếc đèn lồng có đủ hình dạng và kích cỡ, với nhiều hình ảnh phản chiếu con giáp của năm đó. Trên đèn lồng cũng ghi những nguyện cầu của người thả đèn.

4. Loy Krathong, Chiang Mai, Thái Lan

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, Loy Krathong đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa và cảm ơn Nữ thần Nước. Những chiếc giỏ hình hoa sen đặc biệt được thắp sáng và thả xuống sông, như một biểu tượng cho đi những điều tồi tệ đã xảy ra trong năm đó và cầu xin sự may mắn sắp tới.

5. Sống động Sydney, Úc

Tháng 5 và tháng 6 hàng năm, trước khi mùa đông tới gần, Sydney tổ chức lễ hội ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng kéo dài 23 ngày. Thành phố này tràn ngập các buổi hòa nhạc , các dự án lắp đặt và chiếu sáng rực rỡ, nổi tiếng và ngoạn mục nhất là các dự án lập bản đồ 3D biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố: Nhà hát lớn. Những cánh buồm trứ danh là bức tranh hoàn hảo cho tất cả các loại hình chiếu, từ cánh bướm đến nghệ thuật bản địa truyền thống.

6. Lễ hội ánh sáng Amsterdam,  Hà Lan

Sử dụng các kênh đào cổ xưa, những ngôi nhà và cây cầu như một tấm canvas, Lễ hội Ánh sáng Amsterdam là một điểm sáng trong mùa đông Hà Lan.

Các lắp đặt ánh sáng khéo léo sử dụng phản xạ  trong nước để khuếch đại hiệu ứng . Tour du lịch đi bộ được cung cấp, nhưng để có trải nghiệm tốt nhất, bạn hãy đi thuyền dọc theo tuyến đường lễ hội.

7. Lễ hội Birgu, Malta

Mỗi mùa thu ở Birgu, một trong những thành phố lâu đời nhất và lịch sử nhất của Malta, Birgu Fest diễn ra. Đó là một lễ hội văn hóa nghệ thuật hàng năm mà đỉnh cao là đèn điện thành phố bị tắt và thay vào đó là những con đường nhỏ hẹp được chiếu sáng bằng nến.

Những buổi hòa nhạc được tổ chức ở các góc phố. Những người bán hàng rong bán các món ăn truyền thống của người Malta. Những người biểu diễn lang thang trên những con đường quanh co, mang đến niềm vui cho khán giả đường phố dưới ánh nến.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận