07 cung điện hoàng gia tráng lệ nhất thế giới

03/01/2020

Được xây dựng để phô trương quyền lực và của cải của tầng lớp thống trị, những cung điện xa hoa này xứng đáng để bạn ghé thăm chiêm ngưỡng.

Cung điện hoàng gia, Tokyo

Cung điện Hoàng gia hiện tại nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo, một khu vực công viên rộng lớn được bao quanh bởi những con hào và những bức tường đá lớn ở trung tâm Tokyo, cách ga Tokyo một đoạn đi bộ ngắn. Đây là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản. Khu vực bên trong cung điện thường không mở cửa cho công chúng, ngoại trừ vào ngày 2 tháng 1 (Chúc mừng năm mới) và ngày 23 tháng 12 (Sinh nhật của Hoàng đế). Du khách có thể vào khu vực bên trong và nhìn thấy các thành viên của Hoàng gia xuất hiện công khai trên ban công. Trong năm luôn có các tour du lịch có hướng dẫn viên khắp khuôn viên cung điện.

2. Cung điện Mùa Đông, St. Petersburg, Nga

Nằm giữa Cung điện Kè và Quảng trường Cung điện, Cung điện Mùa đông ở Saint Petersburg là nơi ở chính thức của các Nga hoàng từ năm 1732 đến 1917. Nó được xây dựng trên một quy mô hoành tráng để phản ánh sức mạnh và quyền lực của Đế quốc Nga.

Mức độ xa hoa ở đây có thể khiến bạn há hốc mồm kinh ngạc. Mỗi căn phòng mạ bàng lấp lánh hoặc treo đầy các bức bích họa cho thấy phần nào gia tài đáng kinh ngạc của dòng họ Romanov. Nhớ ghé qua State Rooms, được trang hoàng lại sau thế chiến 2 với hơn 3 triệu triển lãm, bao gồm những kiệt tác của Leonardo da Vinci, Rembrandt, Monet, Renoir, Picasso, Van Gogh và Kandinsky.

3. Cung điện Topkapi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Cao trên một ngọn đồi, nhìn ra Bosphoros, Cung điện Topkapi là nơi ở ưa thích của các vị vua Ottoman trong hơn 400 năm. Vào thời hoàng kim, nó là nhà của hơn 4000 người và bao gồm các nhà thờ Hồi giáo, bệnh viện, tiệm bánh, nhà đúc tiền...

Ngày nay các sảnh đường sang trọng, những kho tàng chất đầy châu báu và hậu cung ngổn ngang hé lộ cuộc sống của các vị vua. Cung điện và bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ thứ 3. Khách tham quan được yêu cầu mặc quần áo phù hợp và bị cấm chụp ảnh trong các phòng triển lãm.

4. Cung điện Buckingham, London, Vương quốc Anh

Cung điện Buckingham đóng vai trò là cả văn phòng và dinh thự ở Luân Đôn của Nữ hoàng. Đây là một trong số ít các cung điện hoàng gia đang hoạt động còn lại trên thế giới ngày nay. Cung điện dài 108 mét ở phía trước, sâu 120 mét và cao 24 mét và có 775 phòng, trong đó có 19 phòng State rooms.

Mỗi mùa hè, Nữ hoàng lại mở những cánh cửa cung điện cho những người bình dân. Du khách có thể đi lang thang qua mười chín phòng State rooms tráng lệ, nhiều phòng trong số đó cung cấp bối cảnh cho các dịp lễ nghi và giải trí chính thức. Tất cả các phòng đều được trang bị một số kho báu lớn nhất từ Bộ sưu tập Hoàng gia.

5. Đại Cung, Bangkok, Thái Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, bên bờ sông Chao Phraya âm u, Đại Cung ở Bangkok đã trở thành nơi ở chính thức của các vì vua Thái từ năm 1782. Được xây dựng theo phong cách cổ điển của Thái Lan và mái nhà đầy màu sắc gạch, khu phức hợp cũng là nơi có Đền Phật Ngọc, nơi cư trú của tác phẩm điêu khắc Phật giáo linh thiêng nhất của Thái Lan.

Cách tốt nhất để đến Đại Cung là đi thuyền Chao Phraya River Express đến bến tàu Chang, sau đó đi bộ một đoạn ngắn đến lối vào chính của cung điện .. Đây được coi là địa điểm linh thiêng nhất ở Thái Lan và áp dụng quy định trang phục nghiêm ngặt . Quần áo có sẵn ở cổng nếu bạn cần che đậy nhưng cần phải đặt cọc.

6. Alhambra, Andalusia, Tây Ban Nha

Nằm trên đỉnh al-Sabika, bên tả ngạn sông Darro, Alhambra là một viên ngọc của văn hóa Moorish, một nơi mà đài phun nước tuôn tràn, lá cây xào xạc, và những bài thơ cổ được viết bằng đá. Lấy tên từ tiếng Ả Rập, al-qala hèa al-hamra (Lâu đài Đỏ), một phần pháo đài, một phần cung điện nằm phía trên Granada, một nơi ẩn náu khỏi những phiền nhiễu của thành phố bên dưới.

Trong các tháng mùa hè thường có hơn 6000 du khách ghé thăm cung điện. Tốt nhất nên ghé thăm cung điện vào những tháng vắng vẻ hơn hoặc đặt những suất thăm sớm nhất hoặc su cùng. Bằng cách đó bạn có thể chiêm ngưỡng thật kỹ lưỡng các chi tiết và thậm chí có vài phút giây yên tĩnh trong khuôn viên cung điện.

7. Cung điện Mysore, Ấn Độ

Cung điện Mysore, ở miền Nam Ấn Độ, là nơi ở chính thức và là trụ sở của Wodeyars - Maharajas của Mysore, hoàng tộc Mysore, người trị vì từ năm 1399 đến 1950. Cung điện có hai sảnh Durbar (phòng họp của nghi lễ cung đình ) và kết hợp một loạt các sân, vườn và các tòa nhà khổng lồ.

Có nhiều cung điện ở Mysore, nhưng cung điện được xây dựng ở trung tâm của Pháo đài Cổ và để lại ấn tượng nhất. Được coi là vĩ đại nhất trong tất cả các tòa nhà hoàng gia Ấn Độ, cung điện nhận được hơn 6 triệu du khách mỗi năm, chỉ đứng sau Taj Mahal.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận