05 lý do bạn cần phải ghé thăm Patagonia ngay

17/10/2019

Patagonia là một khu vực địa lý bao gồm phần cực nam của Nam Mỹ. Khu vực này nằm ở Argentina và Chile, bao gồm phần phía nam của dãy núi Andes chạy dọc phía tây nam tới Thái Bình Dương và chạy dọc phía đông nam qua sông Corolado tới Carmen de Patagones ra Đại Tây Dương. Có rất nhiều lý do bạn phải nhất định phải ghé thăm nơi này.

1. The Carretera Austral

Carretera Austral là con đường đủ mọi thời tiết xuyên qua Patagonia. Để hoàn thành con đường này, bạn cần ít nhất 15 ngày. Phần thưởng vô cùng to lớn. Con đường này sẽ đưa bạn đi qua vùng đất ấn tượng nhất trên Trái Đất với cảnh quan tuyệt đẹp.

2. Công viên quốc gia Torres del Paine

Torres del Paine là một trong những công viên rộng lớn nhất Chile. Những đỉnh núi mang tính biểu tượng thu hút khách du lịch và các tay leo núi từ khắp nơi trên thế giới. Để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên đi bộ con đường W TRek huyền thoại. Trong vòng một tuần, bạn sẽ băng qua những dòng sông băng, đi qua những đồng bằng khô cằn và vượt lên những đỉnh cao đẹp như tranh vẽ nhìn xuống hồ nước tĩnh lặng. Nó mang đến cái nhìn toàn cảnh hoàn hảo ở góc Nam Mỹ độc đáo này.

3. Các hang động  cẩm thạch của hồ General Carrera

Được tạo ra bởi quá trình sóng vỗ vào đá cẩm thạch suốt 6000 năm, những hang động giáp với hồ General Carreva được coi là đẹp nhất trên thế giới.

Màu xanh tuyệt đẹp được tạo ra bởi  màu xanh lam của hồ băng. Các tông màu thay đổi suốt cả ngày mang đến một màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp của thiên nhiên. Bạn chỉ có thể ghé thăm những hang động này bằng thuyền. Hãy kiểm tra ở Chile Chico để tìm kiếm các nhà điều hành đưa bạn đến các hang động thông qua các đường hầm của họ.

4. Những dòng sông băng của Công viên Quốc gia San Rafael

Các dòng sông băng ở Chile chiếm đến 80% lượng sông băng ở Nam Mỹ và bạn sẽ tìm thấy những sông băng đẹp nhất ở công viên quốc gia San Rafael. Tàu du lịch hoạt động trong hồ nhưng để có trải nghiệm thực sự, hãy đặt tour Zodiac đưa bạn đến gần hơn với "lưỡi" của sông băng, nơi những tảng băng lớn rơi xuống nước với tiếng gầm chói tai, tạo những đợt sóng nguy hiểm. Đáng tiếc là, biến đổi khí hậu đã khiến sông băng dần biến mất. Vào thế kỷ 19 nó chiếm 3/4 đầm phá. Các nhà khoa học dự tính sông băng sẽ hoàn toàn biến mất trước năm 2030.

5. Lạc đà Guanaco

Lạc đà guanaco thân thiện và là một phần không thể thiếu ở Patagonia. Thực tế, dù bạn quay camera đi hướng nào, cũng rất dễ chụp lại một con guanaco trong ảnh. Loài lạc đà này có môi mềm và nhạy cảm giúp chúng phát hiện thức ăn dưới đất và chúng có khả năng lưu trữ độ ẩm từ cây cối để sinh tồn trong khí hậu khô và khắc nghiệt này. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các động vật hoang dã khác như chim ưng, chim cắt caracara, đà điểu Nam Mỹ và báo.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận