Leica và Huawei thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển Max Berek

24/09/2016

Tiếp nối sự thành công của smartphone Huawei P9 và P9 Plus trên toàn cầu, hãng Huawei và Leica Camera AG vừa công bố hoạt động đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập trung tâm nghiên cứu và sáng tạo Max Berek.

Thương hiệu Huawei đã công bố thỏa thuận hợp tác với hãng Leica Camera AG thành lập trung tâm nghiên cứu và sáng tạo mang tên Max Berek. Điều đặc biệt là thỏa thuận này được ký kết 7 tháng sau khi hai bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kỹ thuật quang học và đúng 5 tháng sau khi 2 mẫu smartphone P9 và P9 Plus ra mắt trên toàn cầu.

Việc thành lập trung tâm là kết quả của tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ của Tiến sĩ Andreas Kaufmann, cổ đông chính và cũng là Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG và Ren Zhengfei - CEO của tập đoàn Huawei. Trung tâm này được đặt tên nhằm tưởng nhớ Max Berek (1886 - 1949), nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica.

Max Berek _Innovation
Ông Ren Zhengfei, CEO của Huawei (phải) và Tiến sỹ Andreas Kaufmann, cổ đông chính - Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG (trái), ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển Max Berek

Đặt tại trụ sở chính của Leica tại Wetzlar (Đức), phòng thí nghiệm Max Berek có nhiệm vụ tiến hành các nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực hệ thống quang học mới, hình ảnh xử lý bằng điện toán, thực tế ảo và công nghệ tăng cường thực tế ảo. Ngoài nguồn lực nghiên cứu và phát triển từ hai công ty, Huawei và Leica còn lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức cũng như quốc tế.

Nói về thỏa thuận hợp tác mới, Tiến sĩ Andreas Kaufmann khẳng định: "Với việc thành lập Phòng thí nghiệm Max Berek, Huawei và Leica Camera AG đang mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược thành công giữa hai bên, từ đó đặt nền móng cho việc hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và phát triển những công nghệ đột phá trong lĩnh vực hình ảnh."

Huawei_Leica
Huawei và Leica còn lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức cũng như quốc tế

Ông Ren Zhengfei cho biết, "Trong tương lai, hơn 90% lưu lượng dữ liệu sẽ ở định dạng hình ảnh và video. Phòng thí nghiệm Max Berek sẽ thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Leica, góp phần cải tiến không ngừng chất lượng hình ảnh và video. Từ đó, chúng tôi cam kết đem tới những đổi mới tiên tiến nhất trên thị trường máy ảnh cho smartphone và mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng.”

Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển thành lập để tưởng nhớ tới Max Berek (1886 - 1949) - nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica. Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế quang học cho hơn 20 ống kính của máy ảnh 35mm huyền thoại, vốn được được sáng tạo bởi Oskar Barnack.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận