"Đột nhập" nhà máy triệu đô của Samsung khám phá bí mật công nghệ

27/04/2017

Nhà máy SEHC của Samsung luôn được giới "cuồng" điện tử nhắc đến như một nhà máy sản xuất tinh hoa công nghệ. Vậy có gì bên trong nhà máy "thần thánh" ấy?

Nơi ẩn chứa bí mật sản xuất của thương hiệu điện tử đình đám toàn cầu Samsung vẫn luôn là câu hỏi của đại đa số những người trót yêu sản phẩm của ông lớn công nghệ này. Mời bạn cùng L'Officiel khám phá nhà máy chứa đầy sự kì diệu, nhà máy SEHC. Hiện tại trong dòng sản phẩm LED, sản lượng sản xuất của nhà máy SEHC chiếm 19% trong tổng số các nhà máy SAMSUNG trên toàn cầu .

Nhà máy SEHC của SAMSUNG
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016. Đây là nơi Nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm  điện gia dụng như ti vi tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt... trong tổng diện tích 939k m2

Khu vực phòng hội nghị
Khu vực phòng hội nghị của nhà máy SEHC chuyên nghiệp và tiện nghi.

Khu vực sản xuất được chia làm các khu biệt lập theo đúng quy trình sản xuất tiêu chuẩn gồm khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM), khu vực lắp ráp hay khu vực kiểm tra sản phẩm.

Khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM)
Khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM) của nhà máy SEHC

Khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM)
Khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM) của nhà máy SEHC

Tiếp theo đó, sản phẩm sẽ được chuyển tới khu vực lắp ráp, đóng gói để ra thành phẩm cuối cùng và sẽ chọn ngẫu nhiên sản phẩm để kiểm tra chất lượng lần hai.

Khu vực lắp ráp thành phẩm của nhà máy SEHC
Khu vực lắp ráp thành phẩm.

Khu vực lắp ráp thành phẩm của nhà máy SEHC
Các sản phẩm được kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế và Việt nam về yêu cầu tương thích điện từ (EMC), tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng (Energy).

Khu vực kiểm tra chất lượng của nhà máy SEHC
Khu vực kiểm tra chất lượng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận