Vì sao các sao Hollywood đều diện đồ đen trên thảm đỏ Golden Globes 2018

08/01/2018

Lễ trao giải Golden Globes 2018 không chỉ đơn giản buổi vinh danh những bộ phim xuất sắc nhất năm 2017, mà đã trở thành một sự kiện văn hoá, xã hội, mang nhiều ý nghĩa đời sống hơn bất cứ một buổi lễ nào.

Vào đầu tháng 1/2018, một trong những người phụ nữ quyền lực nhất làng điện ảnh Hollywood đã tiết lộ kế hoạch mang tên Times Up. Đây là một chiến dịch nhằm truyền tải thông điệp chống lại nạn quấy rối tình dục và tình trạng mất cân bằng quyền lực trong ngành điện ảnh. Năm vừa qua, thế giới nói chung và làng điện ảnh nước Mỹ nói riêng đã chứng kiến hàng loạt những cáo buộc quấy rối tình dục mà nhân vật chính là những cái tên tên tuổi trong ngành như Harvey Weinstein, Kevin Spacey, Brett Ratner và Louis C.K.

Hành động mạnh mẽ và gần đây nhất của Times Up chính là kêu gọi các khách mời tham dự lễ trao giải Golden Globes lần thứ 75 diện trang phục đen lên thảm đỏ. Theo đó, thời trang thảm đỏ không còn đơn thuần là ngôi sao nào diện đồ của hãng nào, mà chứa đựng nhiều ý nghĩa xã hội. Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi như Reese Witherspoon, Jessica Chastain, Rosario Dawson, Mark Ruffalo, Meryl Streep, Emma Stone, Susan Sarandon, Michelle Williams, Laura Dern, Shailene Woodley, Amy Poehler, và Emma Watson... đã đồng loạt diện âu phục đen để thể hiện sự ủng hộ chiến dịch Times Up.

Đây không phải là lần đầu tiên có những chiến dịch ủng hộ nữ quyền trong giới giải trí. Vào năm 2015, chiến dịch #AskHerMore đã kêu gọi phóng viên thảm đỏ hỏi nhiều hơn về quan điểm sống và tài năng của các diễn viên nữ, thay vì chỉ xoáy sâu vào chủ đề thương hiệu thời trang. Thế nhưng chưa bao giờ câu chuyện nữ quyền, xâm hại tình dục và bất công xã hội được đẩy lên cao như 2017. "Đây là dịp để chúng ta đoàn kết lại với nhau, chứ không phải một sự kiện thời trang", nữ diễn viên đạt giải Quả Cầu Vàng Longoria phát biểu, "trong nhiều năm, những người phụ nữ chỉ đơn giản là hình mẫu của sự quyến rũ, luôn xuất hiện trong những chiếc đầm thướt tha. Nhưng lần này, ngành công nghiệp điện ảnh sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ không còn là những con rối xoay vòng trong áo quần. Không, không phải lần này". Times Up cũng gây dựng các quỹ hỗ trợ nạn nhân bị quấy rối tình dục và bị áp bức nơi làm việc. Các thành viên trong ban hỗ trợ bao gồm Reese Witherspoon, Mary J. Blige, Eva Longoria, Allison Janney và nhiều người khác. Các ngôi sao đã dùng sức ảnh hưởng của mình để khiến dư luận và xã hội quan tâm đến những vấn đề mang tính chất nhân quyền nhiều hơn.

Hãy cùng điểm lại những ngôi sao diện toàn đồ đen trong lễ trao giải Golden Globes 2018: 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận