Siêu mẫu Võ Hoàng Yến "nhập vai” nữ bá tước Châu Âu trên sàn diễn VIFW 2017

07/11/2017

Trình diễn trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2017, thương hiệu thời trang XITA giới thiệu bộ sưu tập mới mang sắc thái khác lạ từ Châu Âu.

Không quá khó đoán từ tên gọi Vanity Fair lấy từ cuốn tiểu thuyết của William Makepeace Thackeray, nhà thiết kế Katy Nguyễn tập trung khai thác nguồn cảm hứng đến từ nghệ thuật baroque và thời trang châu Âu thế kỉ XIX.

Baroque vốn không phải là một chất liệu mới trong ngành lụa là. Các nhà mẫu lớn như Dolce & Gabbana đã từng thành công khi ứng dụng lối hoạ tiết này trong các mẫu phục sức. Điểm làm nên khác biệt của XITA, có lẽ đến từ chính tư duy tạo mẫu của nhà thiết kế Katy Nguyễn.

Sự liền mạch trong tư duy thiết kế của Katy vốn đã được minh chứng qua Đảo Hoa Sứ, The Nomad Anthem hay Dolce Vita với các mẫu trang phục mang đậm tính bản năng, thời thượng và gợi cảm dành riêng cho phụ nữ đương đại. Xuyên suốt 45 mẫu thiết kế, tính thống nhất của Vanity Fair được thể hiện bởi nhóm hoạ tiết baroque kiêu kì in trên nền chất liệu satin mềm mại.

Trên các phom cut-out táo bạo vốn là đặc trưng riêng của XITA, Katy Nguyễn khéo léo lồng ghép các chi tiết thú vị của Tây phương như ren hay corset, đường tạo phồng ở tay hay các chi tiết cầu kì hút mắt trên cổ áo. Mẫu hoạ tiết cách điệu từ gia huy hoàng tộc được nhà thiết kế thêm thắt như một nét chấm phá đầy ẩn ý. “Một bộ sưu tập dành riêng cho những buổi tiệc tùng. Phụ nữ đôi khi cũng cần lắm một chút phù hoa. Bằng cách này hay cách khác, sự phù phiếm đó lại là cách tô điểm cho cuộc sống, rất đáng yêu và rất đáng si mê”, Katy Nguyễn chia sẻ trong thông cáo mới nhất của thương hiệu.

Hình ảnh vedette Võ Hoàng Yến xuất hiện trong thiết kế jumpsuit cách điệu từ chiếc đầm bustle, với phần hông phía sau được tạo phồng đặc biệt, tiêu biểu cho thời trang châu Âu nhưng rất gợi cảm và tân thời, biểu trưng cho sự hoà trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa khuôn phép và sự giải phóng mà XITA tôn vinh trong suốt năm năm qua.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận