Những sự thật thú vị về lịch sử giày Sneakers

13/03/2016

Bạn có phải một "tín đồ" của dòng giày Sneakers năng động và tiện lợi? Lịch sử phát triển giày Sneakers có nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Dưới đây là những sự thật thú vị về giày Sneaker có thể bạn chưa biết:

1. Cái tên Sneakers được đặt theo đúng tính chất của loại giày này là êm ái, nhẹ nhàng, giúp người đi có thể di chuyển âm thầm, không phát ra tiếng động. Tuy nhiên ở buổi sơ khai, giày Sneakers chưa có tên gọi như vậy ngay. Tiền thân của giày Sneakers là Keds (loại giày có đế cao su và thân bằng vải bố) được sản xuất vào năm 1892.

sneaker-1

2. Có thể nói rằng đôi Sneakers đầu tiên chính thức xuất hiện là vào năm 1917. Đây cũng là dấu mốc cho mối liên hệ mật thiết giữa Sneaker và thể thao.

3. Việc Adi Dassler gia nhập "làng Sneakers" với đôi Adidas đầu tiên vào năm 1924 là "cú hích" giúp loại giày này trở nên phổ biến trên toàn cầu.

4. Vận động viên điền kinh Jessie Owens đã đi giày Sneaker của Adidas và đoạt 4 huy chương vàng trong Olympic 1936.

Vận động viên điền kinh Jessie Owens trong Olympic 1936.
Vận động viên điền kinh Jessie Owens trong Olympic 1936.

5. Trong nửa đầu thế kỷ 20, Sneakers chủ yếu được dùng trong hoạt động thể thao. Nhưng từ năm 1950 trở đi, nhờ sức ảnh hưởng của nhân vật James Dean trong phim Rebel Without a Cause, giới trẻ đã bắt đầu xem loại giày này là phụ kiện thời trang.

6. Vào năm 1984, vận động viên bóng rổ Michael Jordan đã ký hợp đồng với hãng Nike để làm đại diện cho hãng này và dòng sản phẩm mới “Air Jordans”. Đây là dòng giày nổi tiếng nhất của Nike đã từng được sản xuất.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận