Những chiếc áo len "xấu xí" và thông điệp ý nghĩa của năm 2018

25/12/2018

Đông đến, cũng là sự lên ngôi của hàng loạt các loại áo khoác với phong cách thời trang độc đáo, nổi bật. Trong khi mọi áo len cho mùa Giáng sinh đều được thiết kế rực rỡ sắc màu với sắc thái vui vẻ, tràn ngập không khí Noel, thì Helsingin Sanomat – một tờ nhật báo của Phần Lan lại nảy ra ý tưởng về việc biến những tin tức nóng hổi, đáng báo động toàn cầu trong năm 2018 trở thành họa tiết cho những chiếc áo len phiên bản giới hạn.

áo len

Ông Kaius Niemi, tổng biên tập của tạp chí Helsingin Sanomat nói về bộ sưu tập “Ugly Truth Sweaters”: “Sứ mệnh của báo chí là luôn phản ánh sự thật, dù cho nó xấu xí. Chúng tôi sẽ không né tránh hay phớt lờ kể cả khi chúng là những thông tin không hề đẹp đẽ. Trách nhiệm của chúng tôi là để mọi người có nhận thức về những vấn đề đáng báo động hiện nay. Đó là lý do chúng tôi đưa những chủ đề đó lên những chiếc áo len, để giúp mọi người luôn ý thức được những vấn đề đó, khi mà hiện tại chúng vẫn chưa được giải quyết.”

áo len

Những chủ đề nóng hổi nhất năm 2018 vừa qua đó là: Biến đổi khí hậu, rác thải nhựa ngoài đại dương, quấy rối tình dục, thao túng công nghệ và chiến tranh. Năm đề tài này đã trở thành nguồn cảm hứng cho các thiết kế của những chiếc áo len phiên bản giới hạn.

áo len

Những chiếc áo len này sẽ được gửi đến các nhà lãnh đạo như Tarana Burke – người sáng lập phong trào #MeToo và người đoạt giải Nobel Hòa bình Martti Ahtisaari,…

áo len

Đầu năm nay, Helsingin Sanomat đã khởi động chiến dịch ngoài trời nhằm tôn vinh tầm quan trọng của tự do ngôn luận trong báo chí, được triển khai dọc theo tuyến đường đi đến cuộc họp thượng đỉnh của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bộ sưu tập “Ugly Truth Sweaters” chính là bước tiến mới khẳng định báo chí đang ngày càng nỗ lực để đưa những chủ đề nóng hổi trên thế giới đến gần hơn với mọi người, cũng như nâng cao nhận thức của con người về những chủ đề mang tính cấp bách hiện nay.

áo len

Theo Adweek

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận