LOUIS VUITTON Thu - Đông 2017: Tìm cách phá vỡ mọi chuẩn mực ngàn xưa

17/09/2017

Nicolas Ghesquière đã bao giờ khiến người khác phải thất vọng về tư duy thời trang của mình? Tôi tin là không.

Nếu chọn một cá nhân đương thời có cách tiếp cận thời trang may sẵn bằng những ý niệm sắc sảo có tính triết lí, Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton ắt hẳn sẽ nằm trong nhóm đầu bảng. Ý tưởng về sự xoá nhoà ranh giới được thể hiện rất chu toàn ngay trong việc thiết kế bộ sưu tập và lựa chọn địa điểm trình diễn là viện bảo tàng The Louvre. Giữa không gian lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật đến từ nhiều giai đoạn và vùng đất, triết lí về sự giao hoà văn hoá được nhấn đậm thông qua bộ sưu tập Thu Đông 2017 của nhà mẫu nức tiếng nước Pháp.

Trong thời đại toàn cầu, thời đại mà chính nó cũng đang phải xác định lại về quan niệm ranh giới, Nicolas Ghesquière tìm cách phá vỡ mọi chuẩn mực được đặt ra từ ngàn xưa. Bộ sưu tập thể hiện sự giao thoa giữa đô thị và thiên nhiên, tính nam và tính nữ, ngày và đêm, di sản và tương lai của Louis Vuitton. Giám đốc Sáng tạo gốc Pháp kết hợp các hoạ tiết của tộc Slavic trên các phom dáng đậm chất thể thao cổ điển của người Mỹ, khai thác cảm hứng vị lai qua mẫu áo tam giác ngược được cắt thẳng thớm, hay đính dải xích sợi gợi liên tưởng hoàng gia xưa trên một mẫu áo kẻ sọc mang cảm hứng đường đua đương đại. Tiêu biểu về chất liệu, quan niệm giao hoà được thể hiện thông qua cách sử dụng vải lông cừu nhưng có màu sắc của chất liệu denim. Các loại da, lông, nỉ, nhựa, satin hay lụa cũng được sử dụng xen kẽ nhằm thể hiện sự đa dạng. Ngoài quần dài, các mẫu váy đa phần có độ dài từ gối đến quá nửa gối. Màu sắc chính của bộ sưu tập được ghi nhận ở các mã màu đen, vàng, xanh dương, beige, đỏ son, kem hay hồng.

Nicolas Ghesquière đặt sự chú ý ở phần eo không chỉ trong các thiết kế áo chiết eo, mà còn ứng dụng thêm đai lưng để nhấn mạnh bộ phận xinh đẹp này của phái nữ. Đai lưng được thắt ở ngoài, dùng để khoá chặt áo khoác hay váy. Những người phụ nữ của Louis Vuitton mùa này xách trên tay những mẫu túi Speedy nức tiếng được may thêm hoạ tiết chữ cái, hoặc các mẫu túi đeo chéo Twist hay Petite Malle ấn tượng người nhìn. Trên thực tế, kể từ năm 1854 thì Louis Vuitton đã là nhà mẫu hướng đến việc đẩy lùi ranh giới của thời trang hay du lịch, vốn là cốt gốc của thương hiệu, và Nicolas Ghesquière đã kế tục nhuần nhuyễn triết lí này qua những bộ sưu tập gần đây.

Text: Vi Bách

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận