Joseph Font từ giã Delpozo

25/09/2018

Show diễn Xuân Hè 2019 của thương hiệu Delpozo hóa ra lại là show diễn cuối cùng mà giới mộ điệu được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của Josep Font cho thương hiệu nổi danh đến từ  Tây Ban Nha.

Hãy cùng L’Officiel Vietnam nhìn lại những dấu ấn của Josep Font tại nhà Delpozo.

Tuần lễ thời trang vẫn đang quay cuồng trong thời khắc cao điểm khi Milan Fashion Week vừa kết thúc, báo hiệu những cú nổ lớn tại Paris, thì một tuyên bố khiến cho giới thời trang không khỏi ngỡ ngàng được đưa ra: Josep Font sẽ chia tay nhà Delpozo sau show diễn cuối cùng của mình tại tuần lễ thời trang London Xuân Hè vừa qua. “Tôi vô cùng tự hào về những gì mà chúng tôi đã đạt được trong suốt sáu năm qua, bên cạnh đó, tôi muốn cám ơn đội ngũ thiết kế của mình đã luôn đồng hành cùng tôi qua trên chặng đường ấy” – Josep chia sẻ đồng thời thời nói lời tạm biệt với Delpozo.

Những sàn diễn hoa lệ của Josep Font dành cho Delpozo

Sau sự ra đi của Jesus del Pozo (cha đẻ của thương hiệu Tây Ban Nha) vào tháng 8 năm 2011, Josep Font vươn tay “cầm trịch” để chèo lái thương hiệu lâu đời. Sáu năm hoạt động dưới cương vị giám đốc sáng tạo của thương hiệu không phải thời gian quá dài nhưng cũng đủ để Font lan tỏa tầm nhìn thời trang độc đáo và thẩm mỹ sáng tạo có một không hai của mình lên toàn lãnh thổ thời trang.

Tuyệt tác Delpozo dưới bàn tay Josep Font đậm tính lãng mạn kiều diễm

Sau khi lên ngôi, Josep Font liên tục làm giới thời trang thán phục bằng những thiết kế tuyệt diễm của mình và luôn khiến bao kẻ mộ điệu khát khao được chìm đắm trong những giấc mơ mà ông thêu dệt lên nhờ giác quan mỹ cảm của mình. Tư duy của Font luôn khiến người xem động lòng khi ông lần này đến lần khác đưa dấu ấn trong việc tái thiết cấu trúc trong thời trang hòa quyện cùng cảm hứng lãng mạn đầy diễm tình.

Thu Đông 2016

Xuân Hè 2017

Xuân Hè 2018

Thu Đông 2018

Xuân Hè 2019

Josep Font được biết đến với khả năng thổi hồn cho các tuyệt phẩm sàn diễn với linh khí mang đậm cảm hứng haute couture phù phiếm. Bằng tài cấu tạo các phom dáng lạ nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao, biệt tài sử dụng màu sắc đầy thuần thục từ những gam màu từ trung tính trầm mặc, pastel nhẹ nhàng đến màu neon nóng bỏng, và việc chú trọng vào tiểu tiết mang đậm tinh thần của chủ nghĩa lãng mạn (romanism)… Josep Font đã thành công trong việc khiến thời trang đã diễm lệ lại càng nên thơ vô thực. Tình cảm của giới mộ điệu dành cho Josep Font là không thể phủ nhận, hơn hết, sự ngưỡng mộ dành cho một người làm nghệ thuật chân chính sẽ luôn mặn nồng.

Josep Font là bậc thầy của cấu trúc

Josep Font chưa bao giờ từ bỏ "cuộc chơi của màu sắc"

Cảm hứng lãng mạn luôn nằm trong "chân lý" sáng tạo của Josep Font

Kết

Không có cuộc chia ly nào không mang lại những sự tiếc nuối, tuy nhiên, giới thời trang có quyền hy vọng về một tương lai rực rỡ hơn dành cho Josep Font dù đi trên con đường riêng hay đầu quân cho một thương hiệu khác. Vương triều tại nhà Delpozo đã kết thúc nhưng vinh quang của Font sẽ luôn đọng lại trong tâm trí giới yêu thời trang và họ sẽ luôn sẵn sàng vẫy tay chào đón khi một cuộc hội ngộ đầy huy hoàng lại đến.

Hieu Tran

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận