Olivier Rousteing mang Haute Couture về lại nhà Balmain?

02/11/2018

Trong mọi đường đi nước bước từ trước đến nay của Balmain, đây có thể là chiến lược mang “ít” tính thương mại nhất, tuy nhiên, Haute Couture vẫn được kỳ vọng là một phương trời rộng mở hơn cho Balmain và cả Olivier Rousteing trong tương lai.

Dù vẫn chưa có quyết định chính thức, nhưng những tuyên bố mới nhất từ giám đốc sáng tạo của hãng, Olivier Rousteing, cho thấy bước tiến này không phải là ý định sớm chiều. Hãy cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu về nguồn cơn cho mong muốn mang Haute Couture trở lại mái nhà Balmain của Rousteing.

Oliver Rousteing mong muốn đưa Haute Couture về nhà Balmain

7 năm gắn bó của Olivier Rousteing cùng Balmain chính là thành tựu đáng nể nhất mà thương hiệu nước Pháp có được, lâu hơn hẳn so với các vị giám đốc sáng tạo ở các nhà mốt cao cấp khác, và sự gắn bó này vẫn không có dấu hiệu rạn nứt. Trong 7 năm, Olivier Rousteing cùng những dự án to lớn của mình không ngừng đem lại thành công rực rỡ cho Balmain có thể kể đến như những phi vụ hợp tác với thương hiệu nội y Victoria’s Secret, thương hiệu bình dân H&M, ra mắt dòng thời trang trẻ em, mở flagship store ở Los Angeles, hợp tác với những tên tuổi lớn trong ngành giải trí như gia đình Kardashian, Hadid, Beyonce...

Ngoài ra, Balmain cũng có sự thống trị nhất định trên mặt trận mạng xã hội, điển hình nhất là Instagram, cùng ảnh hưởng sâu đậm lên thế hệ millennials, phân khúc khách hàng mà Haute Couture tân kỳ đang hướng đến. Với những lí do trên, việc tái thiết lại dòng thời trang Haute Couture đã bị quên lãng 15 năm về trước tại nhà Balmain là bước đi mang tính khả thi cao.

Các thiết kế của Oliver Rousteing cũng mang tinh thần Haute Couture thượng thừa

Chiến dịch thời trang có sự góp mặt của Kendall Jenner, Kylie Jenner, Gigi Hadid, Bella Hadid, Joan Smalls, Erika Smalls

Chiến dịch thời trang có sự góp mặt của vợ chồng Kanye West

BST Balmain x Victoria's Secret trên sàn diễn Victoria's Secret 2017

BST Balmain x H&M

BST Balmain x Beyonce

Nhà thiết kế tài năng tuyên bố với báo giới rằng ông muốn khơi dựng lại DNA thượng lưu đậm tinh thần Pháp của Balmain bằng phương thức Haute Couture. Nếu điều này xảy ra, Balmain chắc hẳn sẽ ghi tên mình vào lịch trình biểu diễn vào tháng một năm sau, sánh vai cùng những cái tên máu mặt khác như Chanel, Christian Dior, Givenchy, Valentino. Điều này được hy vọng sẽ trở thành một tiếng vang mạnh mẽ tại mảnh đất Couture thần thánh trong tương lai.

Những sàn diễn cực kỳ đẳng cấp của Balmain dưới sự chỉ huy của Oliver Rousteing

Mặc dù đây không phải hướng đi mang lại hiệu quả mạnh về mặt thương mại, tuy nhiên, Couture vẫn được xem là một chiến lược mang lại lợi ích kinh doanh đáng kể vì mặt hàng thời trang cao cấp dần được cải tiến để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của thế hệ millennials, con mồi chính của các thương hiệu lớn. Ai cũng biết Balmain dành được rất nhiều tình cảm của khách hàng đến từ phân khúc này. Bên cạnh đó, Olivier Rousteing còn mong muốn mở rộng thêm về mảng phụ kiện, mỹ phẩm và nước hoa của hãng. Điều này càng khiến giới mộ điệu gửi gắm thêm nhiều những hy vọng cho Balmain trong tương lai.

Oliver Rousteing sau show diễn Thu Đông 2018

Kết

Dù những bước đi trên có nằm trong kế hoạch tương lai của hãng hay không, giới thời trang vẫn luôn hướng lòng trông chờ mọi thay đổi đến từ thương hiệu lừng danh nước Pháp. Hy vọng rằng, với mong muốn tái tạo giấc mơ Haute Couture kỳ vỹ, những bước tiến này sẽ mang lại nguồn lợi về doanh thu chứ không phải bi kịch chảy máu sáng tạo vẫn luôn ám ảnh các nhà mốt thời trang đương thời.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận