Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show: Hình thái mới của biểu diễn và thời trang

24/10/2018

Dị kỳ! Kịch tính! Khiêu khích! Thượng đẳng! Jean-Paul Gaultier một lần nữa khiến giới thời trang trầm trồ với kiệt tác mới nhất của ông về nghệ thuật biểu diễn, một hình thức mới của kịch nghệ và thời trang mang tên Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show.

Cùng L’Officiel Vietnam vén bức màn bí ẩn của khung trời vĩ nghệ để chiêm ngưỡng buổi trình diễn thời trang Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show độc nhất vô nhị dưới sự chỉ huy của nhà mốt tài năng Jean-Paul Gaultier.

Teaser của Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show

Trailer 1 của Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show

Trailer 2 của Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show

Từ khi còn rất là cậu thiếu niên ấp ủ giấc mộng hào nhoáng, Jean-Paul Gautier luôn nghiền ngẫm những thước phim trắng đen mô phỏng những màn trình diễn kỳ tài đầy cám dỗ của nhà hát Folies Bergère. Những màn trình diễn xiếc và kịch rực rỡ, kinh diễm, những cánh lông vũ của các vũ công bay lượn như cất tiếng gọi mời và những thớ vải lấp lánh và trang sức lộng lẫy phản chiếu trong ánh đèn huyền ảo đầy mị hoặc như một tấm màn nhung của thế giới nghệ thuật huy hoàng chính là những nhân tố mang đến Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show

Nhìn lại những năm tháng son trẻ cho đến những ngày đầu tiên chạm ngõ thời trang, từ những buổi trình diễn nhỏ lẻ cho đến những show diễn đẳng cấp tại Le Palace hay London, nhà thiết kế lừng lẫy người Pháp luôn không ngừng tạo nên những giá trị thời trang đậm chất nghệ thuật và chuẩn mực thượng hạng nhất.

Bên cạnh đó, Jean-Paul Gaultier đã không ít lần lồng ghép tư tưởng cá nhân thập phần dị biệt của mình vào mỗi tuyệt tác đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những cái tên đã luôn tạo nên nguồn cảm hứng vô tận cho ông trong thời trang có thể kể đến như nhà làm phim Pedro Almodovar, Luc Besson, nữ hoàng nhạc Pop Madonna, ca sĩ người Úc Kylie Minogue, biên đạo múa thiên tài Régine Chopinot, Angelin Prejlocaj.

Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show chính là buổi trình diễn thăng hoa của nghệ thuật và thời trang, bữa tiệc âm nhạc ánh sáng đầy hấp dẫn của những giai điệu funk, rock, jazz, opera, buổi vinh danh đầy lộng lẫy của kịch nghệ, thơ ca, chuyển động và trên hết là thời trang xa hoa phù phiếm, nơi những rào cản bị phá vỡ nhường chỗ cho sự lên ngôi của vĩ nghệ.

Trong sự hoan hỷ của kịch nghệ, những tuyệt tác thời trang xứng danh Jean-Paul Gaultier được tụng tôn trong nguồn sáng rực rỡ của ánh trăng nghệ thuật. Cùng cộng tác với Jean-Paul Gaultier trong dự án này chính là nhà soạn kịch kiêm đạo diễn Tonie Marshall và biên đạo múa Marion Motin - người đã từng cộng tác với hàng loạt cái tên nổi tiếng như Madonna, Christine and the Queens,… ngoài ra còn có sự góp mặt của các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ xiếc… Tất cả cùng tạo nên tuyệt tác độc nhất của nghệ thuật biểu diễn và diễn nghệ thời trang.

Jean-Paul Gaultier Fashion Freak Show chính là hình thái mới của trình diễn thời trang, nơi những giá trị  tân kỳ hòa quyện với cựu trào, nghệ thuật biểu diễn dung hòa cùng thẩm mỹ thời trang dưới con mắt sáng tạo hết sức phi thường của nhà thiết kế Jean-Paul Gaultier.

Hieu Tran

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận