VIFW 2018: “Khi Phương Đông gặp Phương Tây” chính là vẻ đẹp của nàng thơ Công Trí

20/04/2018

Khi áo dài gặp vải tweed, khi thanh lịch gặp đài các, khi truyền thống gặp hiện đại và khi Phương Đông gặp Phương Tây, đó có thể sẽ là tiếng vang lớn về giá trị nghệ thuật nhưng cũng có thể là thảm họa thời trang đầy gượng ép. Thế nhưng, với bộ sưu tập lần này, “Coco Yêu Dấu" của NTK Nguyễn Công Trí đích thực là sự kết hợp đầy sáng tạo. Và để lột tả hết nét thanh lịch mà phóng khoáng của bộ sưu tập, Công Trí sẽ chọn cách “họa mặt" nào cho các nàng thơ Coco của mình?

Trang Phạm hóa nàng thơ Coco của Nguyễn Công Trí

Để mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) Xuân - Hè 2018 thật ấn tượng, còn gì hoành tráng hơn sự góp mặt của NTK Công trí với bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ chính “người phụ nữ thanh lịch nhất mọi thời đại" - Coco Chanel. Nếu giới mộ điệu chờ mong ngày được nhìn thấy trọn vẹn BST “Coco Yêu Dấu" trên sàn runway thì các tín đồ làm đẹp cũng đầy tò mò trước makeup look lần này. Sẽ có sự đột phá nào để diễn tả cho hết chất thơ trong BST “Coco Yêu Dấu"?

Cùng L'Officiel Vietnam khám phá hậu trường của BST "Coco Yêu Dấu"' sẽ mở màn cho VIFW 2018

Trò chuyện với makeup artist Phước Lợi - người “cầm trịch” tạo nên vẻ đẹp của các nàng thơ Công Trí đêm mở màn, L'Officiel Vietnam đã có những trao đổi thú vị xoay quanh ý tưởng trang điểm cho bộ sưu tập lần này.

Xét về ý tưởng, để mang được hết thần thái sang trọng, thanh lịch của người đàn bà huyền thoại nước Pháp nhưng vẫn giữa được nét kiêu sa e ấp của người phụ nữ Việt Nam, makeup look lần này cũng sẽ đem đến 2 rung cảm song song. Vẫn là đôi môi đỏ trứ danh của gái Pháp nhưng sẽ được pha lẫn nét huyền bí, mơ màng với ánh mắt khói đậm chất Á Đông. Bạn sẽ thấy, lớp trang điểm của show Công Trí là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 3 sắc màu mà các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất nhưng cũng e dè trong việc sử dụng nhất, đó chính là tím - đen - đỏ. Với sự kết hợp đó, NTK Nguyễn Công Trí cùng makeup artist Phước Lợi đã mang nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam lên sàn thời trang quốc tế với 1 diện mạo mới và một giao cảm mới.

 

Và khi các nàng thơ lộ diện, dưới lớp mạn che mặt đính đá kiêu sa hay những chiếc mũ đội đầu thực hiện tỉ mỉ, bạn sẽ thật sự thấy những đôi mắt khói ấy tỏa sáng. Ánh nhìn sâu hun hút nhưng không giá lạnh mà lại đong đầy nét lãng đãng mơ màng rất thơ, rất đài các. Có thể nói, ý tưởng trang điểm cho các nàng thơ Coco của Công Trí lần này cũng hay vừa khóe với chủ đề chính của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè “khi Phương Đông gặp Phương Tây".

Phải, đó chính là sự giao hòa cùng lan tỏa những giá trị nghệ thuật độc đáo của cả 2 nền văn hóa, của hai thời đại và cũng là câu chuyện về cái đẹp được ấp ủ trong lòng 2 người phụ nữ. Để rồi xúc cảm mang lại cho tất cả những ai có mặt trong show diễn “Coco Yêu Dấu" như được nhân đôi bởi dòng rung cảm. Đó cũng giống như khi bạn cắn vào 1 thỏi chocolate, cái đăng đắng đầu lưỡi lập tức được dung hòa với vị ngọt béo từ sữa đầy tính gây nghiện khiến người ta cứ 1 lần rồi một lần muốn ngắm nhìn, muốn thưởng thức mãi.

Thực hiện: Phương Linh

Ảnh: Gia Huy 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận