Vị hoàng hậu nào sở hữu đôi hàng ngài "gây thương nhớ" nhất truyền hình Hoa ngữ?

26/06/2018

Hiếm có nơi nào lại đem việc "họa mi" vượt ra khỏi biên giới khô khan của nhân tướng học và biến nó trở thành một đề tài nên thơ cho thi ca nhạc họa như trong văn hóa của người Á Đông. Thế nên, việc ấy cũng chẳng lạ khi khắc họa một giai nhân nào đến trong lịch sử, chuyện đầu tiên người ta thường làm đó là lựa chọn một dáng mày sao cho thích hợp. Vì chỉ có như vậy mới giúp người tái dựng có thể truyền tải hết những thần thái lẫn tinh hoa trong con người nhân vật "phát tiết" ra ngoài bằng những đặc điểm tinh tế nhất.

Hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn lại những tạo hình ấn tượng nhất về đôi hàng ngài của những vị hoàng hậu nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa  qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Từ đó, bạn sẽ có thêm góc nhìn mới về ý nghĩa của từng dáng chân mày đối với nhan sắc của người phụ nữ.

1.Mày kiếm sắc sảo

Đây là xu hướng tạo hình rất được ưu chuộng của các nhà làm phim Trung Hoa. Xuất phát từ kiểu mày ngang nhưng với phần đuôi được "vuốt nhọn" tạo nên dáng lông mày sắc lẻm ánh kiếm. Tạo hình này phù hợp với các nhân vật "nữ cường nhân" với tính cách mạnh mẽ, độc lập vì chúng khắc họa rõ sự kiên định và quật cường trong ánh mắt, nhất là trong những phân cảnh tranh đấu ác liệt trên màn ảnh.

Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nhân mới nổi với hình tượng gắn liền với đôi ngài kiếm sắc sảo

Với tạo hình này, hàng lông mày kiếm đã phần nào giúp cô truyền tải được khí chất quật cường của nhân vật Công Tôn Lệ khi trở thành nữ nhân của Tần Vương Doanh Chính

2. Mày ngang đài các

Vốn không phải phong cách làm đẹp truyền thống nhưng đứng trước sức ảnh hưởng lan rộng đến từ xứ sở kim chi, xu hướng kẻ chân mày ngang cũng dần được áp dụng trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Đây là sự lựa chọn quen thuộc để khắc họa những nữ nhân có tính cách đoan trang, đài các vì mày ngang mang đến nét dịu dàng và trẻ trung cho gương mặt. Với quan niệm về vẻ đẹp mang đậm tính ước lệ của Trung Hoa thì hàng lông mày ngang đã phần nào lột tả được nét mong manh, thoát tục vẫn thường được ca tụng của các vị quý nhân xưa.

Phạm Băng Băng tinh khôi trong tạo hình một Dương Ngọc Hoàn ngây thơ khi mới bước chân vào cánh cửa hoàng gia

Hay đó là một Dương Quý phi với vẻ đẹp "tu hoa" u sầu lãng mạn

3.Mày liễu kiêu sa

Chân mày lá liễu đã từ lâu là mực thước quy chuẩn để bình phẩm giai nhân. Nhân gian Việt Nam có câu: "Những người đôi lắm lá dăm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền" vì trong nhân tướng học người có nét mày này thường là có tính cách nhu mì, thướt tha và hiền thảo - chuẩn mực hàng đầu của người phụ nữ được cả xã hội phong kiến tôn vinh. Do vậy, người con gái với nét mày liễu được đoán rằng có tướng quý nhân và ngược lại các quý nhân cũng là người sở hữu hoặc cố gắng sở hữu dáng mày này. Và khi mang chúng lên khắc họa trên màn ảnh nhỏ, công chúng đón nhận một cách nồng nhiệt vì tạo hình này đã truyền tải được nét tinh hoa truyền thống đáng được giữ gìn và tôn vinh.

Dù chưa công chiếu nhưng tạo hình lông mày lá liễu của Châu Tấn trong phim Như Ý Truyện đã nhận được "cơn mưa" lời khen khi khắc họa chân thật và tinh tế nét đẹp của người phụ nữ xưa mà không cần vay mượn những giá tri của thời hiện đại

Câhn mày lá liễu mang đến nét thanh thoát và kiêu sa mà đã lâu lắm rồi chúng ta không có dịp được nhìn thấy, thậm chí tưởng chừng đã lãng quên

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận