Tân HHHV 2017: Đủ mới, đủ lạ, đủ tò mò để trở thành hiện tượng

08/01/2018

Ít có năm nào, chủ nhân của vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 lại có sức ảnh hưởng lớn đến truyền thông đến vậy. H'Hen Niê gần như đã phá bỏ mọi chuẩn mực trước đây mà công chúng và giới chuyên môn thường đặt ra cho vị trí Hoa hậu.

Hoa hậu hoàn vũ 2017
Hình ảnh đăng quan của đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ 2017

Đêm 6/1 vừa qua đã làm nên lịch sử cho cả cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ lẫn sự nghiệp của H'Hen Niê khi cô trở thành đương kim hoa hậu sở hữu nhiều điều “đầu tiên" đáng ngạc nhiên: người đẹp dân tộc thiểu số đầu tiên dành ngôi hoa hậu, người đẹp tóc tém da ngăm đầu tiên vượt qua những định kiến chuẩn mực về cái đẹp trong các cuộc thi nhan sắc để bản thân mình được vinh danh. L'Officiel Vietnam sẽ cùng bạn giải mã sức hút của hiện tượng mang tên “H'Hen Niê”.

1.Nhân tố mới trong dàn thí sinh đã quá quen mặt

Hoa hậu hoàn vũ 2017
H'Hen Niê là cái tên không mấy quen thuộc với công chúng trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017

hoa hậu hoàn vũ 2017
Tuy không xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông như H'Hen Niê đã từng có kinh nghiệm cat walk trên nhiều sàn diễn nổi tiếng trong nước

Với những ai thường xuyên theo dõi hoạt động của ngành công nghiệp thời trang, chắc hẳn bạn sẽ không đồng ý với nhận định “H'Hen Niê là nhân tố mới" khi người đẹp đã thường xuyên có mặt trong các show diễn của nhiều NTK tên tuổi trong nước. Thế nhưng, với đại đa số công chúng Việt Nam, nàng hoa hậu người Ê đê vẫn còn là cái tên xa lạ.

Hoa hậu hoàn vũ 2017

Do vậy, khi đứng trong dàn thí sinh gồm nhiều gương mặt thân quen được truyền thông o bế trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi như Hoàng Thuỳ hay Mâu Thuỷ, việc vương miện danh giá nhất được trao cho H'Hen Niê đã tạo nên sự bất ngờ lớn nằm ngoài dự đoán của dư luận. Không những vậy, ngoại hình và xuất thân của cô cũng mang đến cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ những “điều đầu tiên" đáng quý khi đương kim hoa hậu không còn là những thí sinh đến từ các tỉnh thành lớn với mái tóc dài uốn sóng kiêu kì cùng làm da trắng sứ hợp mốt. Chẳng có một điều gì ở H'Hen Niê nằm trong “khuôn khổ" mà các cuộc thi nhan sắc đề ra  từ trước đến nay.

2.Nhân tố lạ chẳng ai ngờ đến

Hoa hậu hoàn vũ 2017
Tóc tém - da ngăm, bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ bắt gặp nhan sắc như thế này tại các cuộc thi hoa hậu không?

Truyền thông đã gắn cho H'Hen Niê danh hiệu: “Hoa hậu tóc ngắn duy nhất trong suốt 29 năm lịch sử Hoa hậu Việt Nam" và nhan sắc “độc lạ" của cô là đề tài tốn nhiều giấy mực nhất trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng, điều đáng mừng là nhan sắc của cô không gây tranh cãi mà nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía công chúng. Với thần thái tự tin, vẻ đẹp không trộn lẫn cùng thân hình đúng chuẩn khi xuất thân là một người mẫu chuyên nghiệp, có thể nói H'Hen Niê cũng không hề kém cạnh so với những thí sinh khác.

Hoa hậu hoàn vũ 2017

Chúng ta không thể tỏ ra thiên vị chỉ vì ai đó khác với số đông. Với chiến thắng lần này của H'Hen Niê, chúng ta lại một lần nữa nhận thấy được sức mạnh của sự khác biệt khi công chúng đã dần không còn quá mặn mà trong vùng an toàn của chính mình mà bắt đầu tìm kiếm những yếu tố mới. Và vừa hay, tân Hoa hậu Hoàn Vũ có đủ điều kiện đáp lại mong mỏi của khán giả dành cho các sân chơi sắc đẹp để rồi người ta hả hê chứ không “ném đá" thành công của cô tại Hoa hậu Hoàn Vũ lần này.

Hoa hậu hoàn vũ 2017

3.Đủ tò mò để trở thành hiện tượng

Hoa hậu hoàn vũ 2017

Vì đủ mới, đủ lạ nên H'Hen Niê cũng đủ tò mò để thu hút sự chờ đợi của khán giả dành cho mình. Người đẹp Ê đê đăng quang như một ngoại lệ hiếm có do vậy công chúng có quá ít tư liệu để có thể tự mình đưa ra phán đoán chặng đường tiếp theo của H'Hen Niê. Hy vọng, công chúng sẽ có thể đón nhận nhiều làn gió mới mạnh mẽ hơn, bức phá hơn và nhiều cảm hứng hơn khi H'Hen Niê thực hiên sứ mệnh hoa hậu của mình.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận