Paparazzi: Makeup Artist tiết lộ bí mật làm đẹp “khuynh đảo" Oscar 90th

05/03/2018

Hậu trường Oscar luôn là một chiến trường thật sự khi những phút giây toả sáng của các nữ minh tinh phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay của các makeup artist.

Làm thế nào để Oscar luôn chuyên nghiệp trong từng khung hình? Làm thế nào để các minh tinh luôn lộng lẫy trong từng phút giây (kể cả khi họ nước mắt đầm đìa xúc động trong khoảnh khắc nhận giải)?...Tất cả bí mật sẽ được bật mí bởi người làm chủ hậu trường của giải thưởng điện ảnh danh giá nhất năm được hàng triệu con tim toàn cầu theo dõi - Makeup artist Grayson.

Bí mật #1: Kem che khuyết điểm là thứ quan trọng duy nhất không thể thiếu

Có thể nói, kem che khuyết điểm chính là vũ khí tối thượng giúp phái đẹp giữ vững phong độ trong suốt nhiều giờ liền. Với các vị khách VIP tham dự Oscar, khi phải xuất hiện dưới ánh sáng cường độ cao trên sân khấu, hàng trăm ống kính chiếu vào, từng chân tơ kẽ tóc của họ cũng sẽ xuất hiện rõ nét trên sóng truyền hình. Do vậy, kem che khuyết điểm chính là chìa khoá cho lớp nền hoàn hảo mà không makeup artist nào có thể bỏ qua.

Với Grayson, sự lựa chọn của ông dành cho các khách hàng của mình luôn là các loại concealer chất kem (creamy) vì khả năng bền màu nhưng lên da tự nhiên và dễ dàng điều chỉnh. Theo chuyên gia trang điểm Grayson, lớp nền lì hay kem che khuyết điểm dạng lì sẽ trở thành thảm hoạ nếu chẳng may một nữ minh tinh nào đó không kiềm được xúc động và khóc trên sân khấu. Phần nền dưới mắt có thể bị loang lỗ một cách dễ dàng và khó lòng mà hiệu chỉnh lại sau đó.

Bí mật #2: Lớp trang điểm lâu trôi có thể là một sai lầm

Lớp trang điểm đẹp không đồng nghĩa với việc nó phải luôn bền và lâu trôi trong mọi tình huống. Theo makeup artist Grayson, dù lớp nền của bạn có lâu trôi như thế nào thì chúng cũng sẽ trở nên bột theo thời gian. Qua vài tiếng sau khi trang điểm, lớp nền của bạn có thể không xuống tông nhưng chúng sẽ bám rõ vào các lỗ chân lông, hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường. Do đó, trong những sự kiện quan trọng như lễ trao giải Oscar, việc touch-up (dặm lại phấn) là bước quan trọng mà các nữ minh tinh nên thực hiện để làn da mình luôn tươi mới thay vì sử dụng một lớp nền lâu trôi và hy vọng chúng sẽ giữ vững phong độ trong suốt cả chương trình. Vì khi cần tút tát lại lớp nền, các makeup artist buộc phải xoá đi và làm lại từ đầu vì lớp nền lâu trôi (long-wear) rất khó để dặm lại mà không gây bột, mốc.

Bí mật #3: Kem dưỡng ẩm có màu thích hợp dùng sau kem lót

Bí quyết của chuyên gia trang điểm Grayson trong việc giúp khách hàng của mình luôn toả sáng trong mọi tình huống chính là nằm ở lớp nền thứ 2 mà ông chuẩn bị sẵn. Chắc chắn các nữ minh tinh sẽ chảy mồ hôi dưới cái nóng của các loại đèn sân khấu cường độ cao, khi lớp nền trên cùng trôi đi thì vẫn còn một lớp nền thứ 2 chuẩn bị sẵn sàng để họ toả sáng. Trong những trường hợp đó, tint moisturizer hay còn gọi là kem dưỡng ẩm có màu chính là sự lựa chọn tốt nhất cho tình huống này. Thứ tự trang điểm của Grayson sẽ là: kem lót - kem dưỡng ẩm có màu - kem nền và một lớp phấn phủ lên trên để giữ cho lớp nền vẹn nguyên trên sân khấu.

Bí mật #4: Sử dụng phấn highlight thật nhẹ nhàng

Hãy cẩn thận với việc sử dụng phấn hightlighter khi tham dự các sự kiện. Hầu hết các diễn viên đều có tư tưởng lạm dụng phấn hightlight khi đi thảm đỏ vì chỉ cần một chút thôi, gò má của họ sẽ bắt được ánh đèn flash một cách tối đa và giúp họ sở hữu đường nét góc cạnh hơn trong từng khung hình. Nhưng chính vì lẽ đó, makeup artist Grayson luôn khuyên các nữ minh tinh rằng hãy tiết chế trong việc sử dụng highlight vì có thể sẽ phản tác dụng khiến gương mặt loá sáng dưới ánh đèn.

Hãy cùng L'Officiel Vietnam ngắm nhìn những gương mặt nổi bật nhất thảm đỏ Oscar lần thứ 90:

Eiza Gonzalez

Gal Gadot

Zendaya

Jennifer Lawrence

Zoey Deutch

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận