Nghe mỹ nữ Kpop mách bạn các kiểu tóc cho mặt "bánh bao" siêu đáng yêu

20/08/2018

Nhiều người cho rằng chuẩn mực nét đẹp phải là một gương mặt V-line thanh thoát, gọn gàng. Nhưng nhiều mỹ nữ K-pop như Suzy (Miss A), Jennie (Black Pink), Nancy (Momoland), Joy (Red Velvet) với gương mặt tròn “ phúng phính” vẫn khiến các fan mê mẩn không ngừng.

Các idol này đã khéo léo chọn cho mình những kiểu tóc gì để khiến cho gương mặt trở nên nhỏ nhắn hơn? Cùng L’Officiel Vietnam điểm qua các kiểu tóc dành cho mặt tròn siêu hot sau đây nhé.

1. Tóc chẻ 7/3

Đây là kiểu tóc khá phổ biến cho các gương mặt “bánh bao”, việc để tóc 7/3 sẽ phần nào che bớt đi một bên má phúng phính của bạn, làm gương mặt được gọn gàng hơn. Được biết Suzy (Miss A) và Jennie (Black Pink) là “fan ruột” của kiểu tóc này đấy nhé.

các kiểu tóc dành cho mặt tròn tóc 7/3

các kiểu tóc dành cho mặt tròn
Jennie trong thật xinh với các kiểu tóc dành cho mặt tròn rẽ ngôi 7/3

2. Tóc buộc nửa, thả lơi hai bên

Kiểu tóc siêu hot dành cho mặt tròn này cũng rất đơn giản và nhanh chóng khi thực hiện. Lấy một nửa phần tóc trên buộc cao lên hoặc búi nhỏ, phần tóc dưới xõa tự nhiên hoặc uốn nhẹ. Phần tóc dưới rũ xuống hai bên sẽ vô tình làm cho hai bên má được thon gọn lại. Kiểu tóc xinh xắn có phần tinh nghịch này được các idol nữ lăng xê hết mực.

kiểu tóc dành cho mặt tròn buộc phân nửa

kiểu tóc dành cho mặt tròn buộc phân nửa

kiểu tóc dành cho mặt tròn buộc phân nửa
Joy dịu dàng với các kiểu tóc dành cho mặt tròn buộc phân nửa

3. Tóc xoăn gợn sóng

Kiểu tóc xoăn gợn sóng nhẹ nhàng sẽ tạo được độ bồng bềnh nhất định, thu hút được ánh nhìn vào mái tóc hơn là cặp má phúng phính của chúng ta, từ đó những nhược điểm ở má cũng được che giấu một cách khéo léo. Kiểu tóc cầu kỳ và có phần “ bánh bèo” này đang được Nancy- cô gái trẻ của nhà Momoland chưng diện nhiệt tình nhất.

 

cac kiểu tóc dành cho mặt tròn uốn xoăn
Bông hồng lai Nancy với mái tóc uốn xoăn càng tôn lên vẻ nữ thần của mình

4. Tóc bob

Phải nói đây là một trong các kiểu tóc “đình đám” dành cho mặt tròn, được hầu hết các nữ idol Hàn Quốc như Suzy (Miss A), Nancy (Momoland) và đặc biệt là Joy (Red Velvet) để qua. Kiểu tóc này không những khiến các nàng trông trẻ trung đáng yêu hơn mà còn giúp cho cặp má “bánh bao” được cân đối lại nhờ phần tóc ngắn ôm vào gương mặt.

cac kiểu tóc dành cho mặt tròn bob

các kiểu tóc dành cho mặt tròn bob

các kiểu tóc dành cho mặt tròn bob

5. Tóc ngôi giữa

Nếu các bạn mặt tròn mà yêu thích tóc ngôi giữa, yêu vẻ đẹp cổ điển lạnh lùng thì không phải e ngại gì nữa, mà hãy để ngay thôi. Kiểu mái này chẳng những phù hợp với tóc thẳng mà còn cả tóc xoăn. Hai mái nghe có vẻ “lúa” nhưng gần đây kiểu tóc này đã quay trở lại và còn là “vũ khí” lợi hại cho các cô nàng mặt tròn. Với phần mái được rũ hai bên sẽ che được tối đa khuyết điểm mặt tròn, làm mũi cao lên, hơn nữa còn đưa ánh mắt người nhìn vào trọng tâm gương mặt như mắt, chân mày.

các kiểu tóc dành cho mặt tròn chẻ ngôi giữa
Điển hình là Nancy (Momoland), trông cô nàng thêm quyến rũ và “tây” hơn khi để kiểu tóc ngôi giữa này.

các kiểu tóc dành cho mặt tròn chẻ ngôi giữa

các kiểu tóc dành cho mặt tròn chẻ ngôi giữa

các kiểu tóc dành cho mặt tròn chẻ ngôi giữa
Nhan sắc đỉnh cao của Suzy được tôn lê vượt bậc với kiểu tóc ngôi giữa này

Nhờ 5 kiểu tóc “lợi hại” trên mà các ngôi sao xinh đẹp của chúng ta đã khắc phục được khuyết điểm mặt tròn. Còn bạn thì sao? Cùng trải nghiệm và chia sẻ cho bạn bè về các kiểu tóc dành cho mặt tròn siêu hot này nhé.

Text: Mỹ Linh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận