Makeup artist của "Crazy Rich Asians" tiết lộ bí quyết làm thế nào để bạn trông giàu sang, quyền quý

14/09/2018

Làn sóng phim nhựa "Crazy Rich Asians" vẫn chưa hết nóng khi mọi người càng coi lại càng phát hiện ra những điều mới mẻ. Gần đây, Heiki Merker vừa mới tiết lộ những bí quyết để tạo nên vẻ giàu sang, tinh tế rất riêng dành cho giới thượng lưu chính hiệu tại Singapore.

"Tôi sưu tập rất nhiều hình ảnh để lên ý tưởng cho các makeup look trong phim. Và sau đó sẽ chọn một số phong cách để ước chừng xem có phù hợp với nhân vật hay không. Cơ bản thì tôi sẽ tiết lộ từng bước một." - Heiki Merker trả lời. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để tìm ra những cảm hứng từ sao được bật mí từ chuyên viên trang điểm cho phim "Crazy Rich Asians". L'Officiel Vietnam trộm nghĩ biết đâu bạn sẽ trông thanh lịch, "giàu có" hơn.

1. Đừng làm lố, bạn không muốn mình trông "giàu sổi" đâu nhỉ?

Celine Lim được tạo hình rất nổi bật. "Đối với nhân vật này, chúng tôi sử dụng thật nhiều kim tuyến để đôi má của cô ấy trở nên sáng bừng", Merker nói.  Nhưng các nhân vật càng lấp lánh, long lanh thì lại càng không tương ứng với mức độ "quyền quý" của họ. Vì sao ư? Vì trong thế giới trâm anh thế phiệt thật sự của các quốc gia Châu Á, chuẩn mực của của cái đẹp được thể hiện qua sự tinh tế, mực thước trong cách ăn mặc, làm đẹp và nhã nhặn, lịch thiệt trong lời ăn tiếng nói. Đó mới là nét gia giáo được đánh giá cao của con cái nhà giàu được dạy dỗ tử tế.

Peik Lin cô bạn thân của Rachel Chu - nhân vật "giàu sổi" điển hình xuất hiện với tạo hình đầy kim tuyến từ móng tay đến phấn mắt. Merker còn giúp vẻ ngoài của Peik Lin thêm phần "sốc nổi" qua cách kẻ mắt đậm và dài.

Kitty Pong, vai nữ nghệ sĩ Opera, người chắc chắn là người mới giàu hoặc cố để trông như một Crazy Rich Asians. Cô nàng luôn xuất hiện với hàng mi giả cong vút và dày cộm. "Makeup look của cô ấy rất ấn tượng, và rất lồng lộn." Merker còn tiết lộ thêm: "Chúng tôi đã dùng rất nhiều màu mắt nhũ cho cô ấy. Thêm vào đó là đường kẻ mắt đậm dày, lông mi giả dài một cách phô trương." Theo như Merker, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu nhũ, kim tuyến, kim sa, vì như vậy sẽ không khác gì những cô nàng giàu sổi học đòi.

2. Crazy Rich Asians chính hiệu thường trang điểm rất nhã nhặn và thanh lịch

Trái ngược với vẻ ngoài lồng lộn của những nhân vật giàu sổi, Astrid Leong (chị họ của nam chính) và Eleanor Young (mẹ của nam chính) có vẻ ngoài khác hẳn. Cả hai đều là những nhân vật giàu từ trong trứng nước và rất ít khi lấp lánh vòng vàng.

Người mẹ Eleanor Young không bao giờ lố lăng với lông mi dài hay kim tuyến. Tuy nhiên, đó không phải vẻ đơn điệu của Rachel. Bà luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, makeup kỹ lưỡng nhưng tổng thể đều hướng đến nét hài hòa. Và tất nhiên, các gam màu cũng rất đỗi nhẹ nhàng, không làm nhân vật này trông quá lố. Eleanor cũng rất chăm chút cho tóc và trang điểm của bà ấy, nên Merker luôn muốn đảm bảo tóc của bà Yeoh không bao giờ bị quá lố.

Merker thực sự dành nhiều thời gian nhất cho makeup look của Astrid. "Bạn không thể trông hoàn hảo hơn cô ấy." Merker luôn đảm bảo làn da của Astrid Leong phải hoàn hảo, đôi mắt khói phải tinh tế trong mọi cảnh. Với "crazy rich asians" thật sự, cao quý phải toát ra từ phong thái chứ không phải từ phục sức xa hoa. Bạn càng trang điểm "lồng lộn" và lòe loẹt thì càng chứng minh bạn không có gu thẩm mỹ lẫn cốt cách trời sinh của con nhà giàu chính hiệu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận