[FEATURE] 3 Bộ hình thời trang lấy cảm hứng từ kiệt tác Giấc mộng đêm hè

17/07/2018

Mỗi bộ hình thời trang là một cách cảm nhận riêng của chủ thể sáng tạo với những cảm quan thẩm mỹ khác nhau về tác phẩm Giấc mộng đêm hè. Nhưng tất cả đều mang đậm một chất thơ cùng sự mộng ảo đầy ấn tượng

Kiệt tác văn chương Midsummer night's dream (tựa Việt: Giấc mộng đêm hè) của đại danh hào William Shakespeare đã từ lâu trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho mọi lĩnh vực nghệ thuật. Tác phẩm nói lên vấn đề muôn thủa của con người, đó chính là tình yêu. Có lẽ bởi sự mộng mị, mù quáng, sự bất nhất giữa trái tim và khối óc tạo nên biết bao điều khôn lường, nhờ thế mà tình yêu vừa nặng tính bất kỳ lại vừa tràn đầy thăng hoa.

Không gian nhuốm màu thần thoại trong tác phẩm văn chương, giữa cảnh rừng ảo mộng đã khởi mở trong tâm trí người đọc những hình ảnh ấn tượng. Chính vì vậy, trong thời trang, không ít những bộ hình ấn tượng đã lần lượt ra đời nhờ nguồn cảm hứng tuyệt vời này. Tuỳ vào từng chủ thể sáng tạo, cũng tuỳ vào cảm quan thẩm mỹ của từng thời đại, mà mỗi bộ hình lại có một cách khai thác Giấc mộng đêm hè khác biệt. Nhưng tất cả vẫn trên một tinh thần chung, mà trong từng khung hình là chất thơ, chất kỳ ảo lôi cuốn người thưởng thức.

Dưới đây là 3 bộ hình thời trang ấn tượng lấy cảm hứng từ kiệt tác Giấc mộng đêm hè mà L'Officiel Vietnam muốn giới thiệu cho độc giả:

1. Tinker Belles Forest

Trở lại năm 2002, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Koto Bolofo đã thực hiện những shot hình mang tên Tinker Belles Forest với người mẫu trong bộ trang phục được phối đậm chất thần tiên. Bộ hình được in trên ấn phẩm tạp chí thời trang quốc tế nổi tiếng phiên bản Nhật Bản.

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

2. Trembled Blossoms

Năm 2008, nhà mốt Prada đã phủ khắp sàn catwalk cho BST Xuân - Hè khi ấy bằng những mẫu thiết kế tràn đầy màu sắc và hoạ tiết đậm chất Fairy. Từng chi tiết nhỏ của Bộ sưu tập khi ấy đều được chăm chút kỹ lưỡng nhưng các tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Các bức tranh được in lên sản phẩm được thực hiện bởi hoạ sĩ Ilustrator James Jean. Ông đã kết hợp với Miuccia và thực sự đã mang lại một đời sống "Trembled Blossoms" cho Prada.

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè Giấc mộng đêm hè

3. Giấc mộng đêm hè

Được gợi cảm từ tình yêu bị ngăn cấm của Hermia và Lysander, từ tác-phẩm-chữ của Shakespeare tạp chí thời trang L'Officiel Vietnam đã thực hiện một tác-phẩm-hình ấn tượng cho số tháng 7/2018. Bộ hình thời trang mở ra xứ sở mơ màng sương khói lạ mà quen, nơi cỏ vàng trải tận chân trời để mời bạn đọc cùng chứng kiến lời nguyền tình yêu khiến cho kẻ thức người mê, cảnh thực cảnh mộng bất phân.

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Giấc mộng đêm hè

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận