Châu Bùi & Decao: Tuổi thanh xuân trên chuyến xe đi khắp thế gian

15/02/2019

Những ai từng tiếp xúc với Châu Bùi & Decao ngoài đời hẳn sẽ có suy nghĩ giống chúng tôi, rằng họ hợp nhau đến lạ, khi ngay việc trả lời cũng biết cách tung hứng cùng nhau. Dù theo lời Châu Bùi kể: “Ban đầu không phải ai cũng nghĩ như vậy…”

Trang phục Dolce&Gabbanna

Năm giờ chiều khi Châu Bùi và Decao xuất hiện tại studio L’Officiel Vietnam để chuẩn bị cho buổi chụp hình, Châu Bùi đã đổi màu tóc và vẫn chưa hoàn toàn khỏi ốm, còn Decao thì ngược lại. Chàng trai Hà Nội với mái tóc rực đỏ đi thơ thẩn quanh phòng chụp, không chủ đích ngắm các bức tranh trong phòng mà cốt chỉ để đợi người mình yêu điểm trang xong. Những ai từng tiếp xúc với Châu Bùi và Decao ngoài đời hẳn sẽ có suy nghĩ giống chúng tôi, rằng họ hợp nhau đến lạ, khi ngay việc trả lời cũng biết cách tung hứng cùng nhau. Dù theo lời Châu Bùi kể: “Ban đầu không phải ai cũng nghĩ như vậy…”

Trang phục Kenzo

TUỔI THANH XUÂN CÓ ÐƯỢC MẤY TÍ ÐÂU…

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu, thế nào mà lại về thanh xuân tuổi trẻ. Châu và Thắng bảo rằng cả hai chưa bao giờ muốn gò ép bản thân vào một con số định lượng rõ ràng, ví như sẽ kiếm được bao nhiêu tiền hay mua được bao nhiêu nhà. Có lẽ thế mà Châu bật cười khi nói về việc cả hai đã tiêu phần lớn số tiền kiếm được trong năm để đi du lịch. Đó không phải là nụ cười ngượng, mà là một sự hài lòng rất nhiều phía sau. “Châu và Thắng lúc nào cũng chỉ hi vọng làm sao được hạnh phúc và tốt hơn mỗi ngày. Ước mơ mỗi ngày sống, ở cạnh nhau, làm những chuyện có ý nghĩa và cùng nhau cười nói, thậm chí còn hơn những thứ đong đếm được trên đời này…”

Nếu ngồi lại để tổng kết thì trong suốt 365 ngày đã trôi qua, hai người đã đi được những đâu?

Châu Bùi: Chuyến đi đầu tiên là ở Pháp và cũng là lần đầu hai đứa sang Châu Âu, sau đó đi Nhật và Thái Lan. “Giấc mơ nước Mỹ” được thực hiện ngay đó không lâu, tiếp nữa là Thượng Hải. Sau này thì xoay vòng trong những địa điểm kể trên. Thế hai đứa đã làm được gì nhỉ? (Châu quay sang hỏi Decao)

Decao: Hai đứa đi ăn này, mua sắm quần áo đẹp.

Châu Bùi: Châu với anh Thắng đi làm kiếm tiền với mục đích du lịch và mua sắm, nên cuối năm cả hai đứa lỡ tiêu tiền hết sạch rồi! (cười lớn)

Decao: Mà bạn biết không? Hai đứa đến Paris vào đợt lạnh nhất Châu Âu trong vòng 30 năm trở lại, nên khi Thắng và Châu đặt chân tới thành phố ấy là thực hiện ngay ước mơ đứng một lần dưới trời tuyết trắng muốt và chụp ảnh đôi cùng với nhau. Đó sẽ là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của cả hai.

Trang phục: Dolce&Gabbanna

Tại sao lại là du lịch mà không phải là một thú vui khác?

Decao: Những chuyến đi trải nghiệm của tuổi trẻ thôi! Câu nói “trẻ không chơi về già hối tiếc” không hề sai. Phải tranh thủ chứ thanh xuân có được mấy tí đâu?

Nhưng nếu tuổi trẻ mà cứ đi hoài thì về già có gì mà tích góp…?

Châu Bùi: Đấy là điều mẹ vẫn luôn nhắc Châu đấy. Nhưng không hiểu sao mà chính sau mỗi chuyến đi xa về Châu mới có động lực tiếp tục làm việc. Bạn có hiểu cảm giác ấy không, rằng chính những hành trình mới giúp mình có thêm ý tưởng để làm những điều mới mẻ. Mình chi đi mà thu về cũng nhiều. Châu thấy cả hai còn rất trẻ mà thời trang Việt Nam thì nhỏ bé quá. Việc du lịch giúp hai đứa trau dồi thêm kiến thức mới, chẳng phải là một sự đầu tư sinh lợi sao?

Decao: Nói cách khác có hai lựa chọn, một là sống tuổi trẻ buồn chán để sau này cũng chỉ dưỡng già. Còn lại, dùng chính số tiền mình kiếm được ra ngoài thế giới trải nghiệm, cái mình có được có khi còn nhiều hơn cả tiền bạc.

Nếu nói thế thì chuyến đi nào gợi cho cả hai nhiều kỉ niệm đẹp nhất?

Decao: Chắc chắn là lần đầu cùng đến Seoul Fashion Week. Thắng vẫn nhớ mọi thứ đều hoàn hảo, khi cả Thắng và Châu đều ăn mặc rất đẹp! Khoảnh khắc đến điểm hẹn khi phóng viên thời trang của Hàn Quốc và thế giới ùa đến ghi hình thật sự rất tuyệt.

Trang phục: Dolce&Gabbanna

TẤM GƯƠNG PHẢN CHIẾU HẠNH PHÚC

Tôi để ý trong suốt cuộc trò chuyện, Decao nhìn Châu Bùi rất nhiều. Có phải vì muốn ngắm nhìn Châu mà Decao đã khéo chọn một chiếc ghế ngồi đối diện Châu thay vì tôi, người phỏng vấn? Sự khăng khít khiến buổi nói chuyện trở thành nơi cả hai nhìn nhau mà bộc bạch suy nghĩ của mình. “Thật sự Châu phải cảm ơn ngày đó xảy ra chuyện như thế, chuyện hai đứa chia tay, để sau này học được cách thay đổi…”

Nếu là một tấm gương thì hai người phản chiếu gì của nhau?

Châu Bùi: Đối với Châu là suy nghĩ tích cực. Bây giờ chỉ cần nhìn anh Thắng vui vẻ là biết được Châu đối với anh Thắng như thế nào, cũng như bản thân Châu đang sống ra sao. Không phải việc Châu và anh Thắng tươi cười đơn thuần là người đó vui vẻ thôi đâu, mà điều đó cho thấy người còn lại cũng đang khiến mình cảm thấy hạnh phúc.

Decao: Hai đứa lúc cười tươi thì mắt rất giống nhau, kiểu hí hí và lỗ mũi phập phồng. Có lẽ là yêu nhau nhiều nên bị nhiễm nhau thì phải.

Trang phục: Dolce&Gabbanna

Vậy sau một thời gian quen nhau thì cả hai đã thay đổi những gì?

Decao: Cách đây vài ngày là mái tóc giống nhau.

Châu Bùi: Trong hai người thì anh Thắng theo kiểu sống vô lo vô nghĩ, còn Châu thì ngược lại rất hay lo lắng, nhiều đến độ nếu không có anh thì sẽ “bi kịch” lắm. Ví như những lúc mình lên cơn: “Ôi chết rồi! Nếu mai không có việc gì làm thì sao?” thì lúc này anh Thắng sẽ chạy ra vuốt ve, bảo với Châu những điều tựa ý như “Không sao đâu, em đang làm rất tốt mà. Em chỉ cần cố gắng hơn chút nữa là sẽ ra được ý tưởng mới thôi.” Bạn có biết anh Thắng của ngày xưa tính ương ngạnh mà nóng nẩy? Châu ở thời điểm đấy tuy còn rất trẻ vừa mới học xong, nhưng lại có rất nhiều thời gian để  cho mình sự nhẫn nại mà thay đổi những điểm đáng ghét ấy. Châu nghĩ ấy cũng là số trời cả. Chứ giờ khi hai đứa bận thế này mà mới quen nhau… sợ là khó đấy!

Decao: Thắng giờ đây…hiền lành, điềm đạm và chất phác lắm!

Trang phục: Kenzo

Nhưng chẳng phải cả hai đều có giai đoạn hợp tan hay sao?

Châu Bùi: Sau lần chúng mình chia tay và trở lại, mọi người bất ngờ. Không một ai nghĩ rằng việc chia tay nhau buồn đến vậy mà vẫn có thể làm lại từ đầu. Họ nói trong tim sẽ có một vết nhơ không tài nào xoá được. Nhưng chuyện của Châu và Thắng lại khác. Hai đứa sau khi chia tay lại học được cách nhìn vào mặt tích cực và thay đổi, nên khi yêu lại còn rạo rực hơn cả lúc trước đây. Có lẽ ấy là một thử thách của số phận, mà bản thân Châu phải cảm ơn ngày đó xảy ra chuyện như thế, để sau này cả hai học được cách thay đổi vì nhau. Nếu không xa nhau thì chẳng ai muốn thay đổi cả. Tình yêu mà, nếu không vì nhau mà hoàn thiện chính mình thì chẳng có gì để gọi là thuộc về nhau.

Cảm ơn những chia sẻ của hai bạn! 

Creative Director: Alex Fox

Photographer: Kỳ Anh Trần

Lighting: Tấn Phát Đặng

Stylist: Nhật Thiện

Makeup & Hair: Đinh Trần

Stylist Assistant: Gia Kỳ, Đăng Khoa, Usagi

Editor: Vi Bách

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận