“Tuyệt chiêu” sắp xếp bàn trang điểm khang trang đón Tết

13/02/2018

Thật sự mà nói, chỉ riêng xoay quanh việc làm đẹp, con gái đã có quá nhiều điều để bận tâm, từ quần áo, tóc tai đến đồ trang điểm, vệ sinh cọ và cả cách sắp xếp bàn trang điểm.

Sắp xếp bàn trang điểm không chỉ đơn thuần là làm cho mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp mà đối với những cô nàng yêu làm đẹp, việc này còn giúp tiếp thêm sự hứng khởi. Tuy nhiên, với hằng hà sa số những món mỹ phẩm được mua về hằng ngày, hằng giờ thì cách sắp xếp bàn trang điểm lại trở nên không hề đơn giản. Tết đã đến rất gần, L’Officiel Vietnam mách bạn một số mẹo giúp bàn trang điểm gọn gàng và bắt mắt hơn nhé!

Các bảng màu mắt, má, contour/highlight

cách sắp xếp bàn trang điểm bronzer

Ngăn bàn thường khá rộng nên các bảng màu mắt, phấn má và tạo khối/bắt sáng nhiều ô sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để xếp vào khu vực này. Hơn nữa, vì ngăn bàn tuy rộng nhưng vị trí lại không thuận tiện để lấy ra sử dụng thường xuyên nên bạn cần ưu tiên chọn sắp xếp những sản phẩm ít dùng ở đây.

cách sắp xếp bàn trang điểm với phấn mắt

Nếu muốn các bảng màu không bị lộn xộn và dịch chuyển trong quá trình kéo ngăn bàn ra/vào thì bạn nên sử dụng bìa cứng hoặc các ô nhựa lớn để phân chia ngăn bàn. Việc này sẽ giúp các sản phẩm không bị trộn lẫn vào nhau, dễ tìm kiếm và trông cũng gọn gàng hơn.

cách sắp xếp bàn trang điểm với phấn má

Son môi

Đây chắc chắn là loại mỹ phẩm mà các nàng sở hữu nhiều nhất với số lượng có thể lên đến hàng chục. Son môi là một trong những món trang điểm được sử dụng thường xuyên nhất nhưng hình dáng nhỏ, số lượng nhiều khiến việc sắp xếp nó trở nên khó khăn hơn cả. Cách tối ưu để son môi của bạn luôn trong tình trạng ngăn nắp là sử dụng khay đựng son. Khay đựng son trong suốt với các ô riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng chọn màu mà không lục tung mọi thứ lên, đồng thời còn khiến tổng thể bàn trang điểm đẹp mắt hơn.

cách sắp xếp bàn trang điểm gọn gàng

Đối với những cây son kem, son bóng dài hơn thông thường thì mỗi ô trong khay son sẽ là quá thấp, dễ dẫn đến tình trạng thân son khó đứng thẳng mà xiêu vẹo lung tung. Để tránh vấn đề này, bạn xếp nằm những cây son thân dài vào hộp chứ không nên dựng đứng. Rất dễ dàng để tìm mua những khay nhựa trong suốt hay những kệ đựng mỹ phẩm nhiều tầng trên thị trường hiện nay. Chất liệu nhựa trong suốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm sản phẩm, đồng thời cũng phô diễn vẻ đẹp của từng món mỹ phẩm.

cách sắp xếp bàn trang điểm với son thỏi

Vì son môi là món đồ được sử dụng và thay đổi hằng ngày nên vị trí thuận tiện nhất để sắp xếp là ngay trên bàn, nơi bạn dễ thấy và dễ lấy nhất.

cách sắp xếp bàn trang điểm với son bóng

Cọ trang điểm

Cách tốt nhất để bảo quản cọ trang điểm chính là xếp chúng vào những chiếc ống, lọ với phần đầu lông hướng lên trên. Việc này không chỉ tránh làm hư lông cọ mà còn giúp bạn dễ chọn dáng cọ phù hợp cho mỗi công đoạn trang điểm. Vị trí thích hợp nhất để đặt cọ là trên mặt bàn vì không khí thông thoáng sẽ giúp cọ không bị ẩm mốc.

cách sắp xếp bàn trang điểm cọ phủ phấn

cách sắp xếp bàn trang điểm với cọ phủ

cách sắp xếp bàn trang điểm với cọ
Cách sắp xếp bàn trang điểm để cọ trang điểm vào một lọ cao giúp giữ cọ lâu hơn

Chì kẻ mày, chì kẻ mắt, mascara

Đối với những loại mỹ phẩm như chì kẻ mày, chì kẻ mắt hay mascara, cách sắp xếp bàn trang điểm hợp lý nhất là cắm vào ống hoặc lọ. Các loại chì thường có kích thước mảnh nhỏ nhưng tương đối dài, xếp vào lọ hoặc ống thân cao sẽ giúp bạn dễ dàng lấy sản phẩm mà không phải xáo trộn mọi thứ.

cách sắp xếp bàn trang điểm chì kẻ mày

cách sắp xếp bàn trang điểm chì kẻ mắt
Cách sắp xếp bàn trang điểm chì kẻ mày, kẻ mắt

Các vật dụng khác

Một số các vật dụng cũng cần thiết không kém trên bàn trang điểm của mỗi cô gái chính là lược chải tóc, kẹp bấm mi, keo dán lông mi, lông mi giả… Những vật dụng này vì có hình dáng và kích thước rất khác biệt nên cũng gây khó khăn không ít trong việc sắp xếp. Cách xếp tiết kiệm diện tích và gọn gàng nhất chính là cho hết vào trong khay nhựa. Các đồ dùng này không quá nhỏ để lẫn vào nhau nên bạn yên tâm là sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

cách sắp xếp bàn trang điểm với các vật dụng linh tinh
Cách sắp xếp bàn trang điểm với các vật dụng linh tinh như mi giả, bấm mi, dán mí...

Bên cạnh đó, nàng hãy cùng điểm qua những thỏi son hot 2018 đang khuấy đảo cộng đồng làm đẹp nhé!

Text: Bống

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận