Trang điểm cho da mụn: Bạn đã thực sự biết cách?

07/02/2017

Hiểu đúng tình trạng da và biết mình cần dùng đến loại dược mỹ phẩm nào là bước đầu để bạn tìm ra cách trang điểm cho da mụn hoàn hảo nhất.

Cô gái nào cũng muốn sở hữu làn da mịn màng và khỏe mạnh để lớp trang điểm có thể phát huy tối đa công dụng. Tuy nhiên may mắn ấy không chia đều cho tất cả mọi người. Vậy đâu là lối thoát tức thời cho làn da nhiều khuyết điểm khi chủ nhân cần tham dự một sự kiện quan trọng? Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn cách trang điểm cho da mụn với hiệu quả che phủ cao mà không hề gây kích ứng da.

trang-diem-cho-da-mun-dung-cach-3

Theo các chuyên gia về da liễu, điều tối quan trọng mà các cô gái cần nhớ là không được nặn mụn bằng cách thô bạo và thiếu vệ sinh. Thói quen nặn mụn bừa bãi có thể khiến tình trạng da xấu đi, thậm chí tạo ổ viêm mới và để lại sẹo thâm vĩnh viễn. Không những vậy, vết nặn mụn chi chít trên da mặt cũng khiến quy trình trang điểm thêm phức tạp mà khó đạt hiệu quả.

trang-diem-cho-da-mun-dung-cach-4

Trước khi áp lớp trang điểm lên da mụn, bạn cần rửa sạch mặt với nước ấm và dung dịch tẩy rửa lành tính (không cồn, không paraben). Nếu trên da có ổ mụn bị vỡ hoặc hở, bạn nghiền nát viên kháng sinh aspirin thành bột mịn rồi chấm nhẹ lên vùng tổn thương. Cách này sẽ nhanh chóng làm giảm tình trạng tấy đỏ trên da và tạo thành lớp bảo vệ, ngăn nhiễm trùng. Cẩn thận hơn, bạn có thể kết hợp bột aspririn với thuốc mỡ trị phỏng Neosporin.

Quy trình trang điểm cho da mụn chính thức bắt đầu với concealer không thấm nước. Bạn dùng cọ nhỏ chấm nhẹ concealer lên từng vùng da có mụn đỏ rồi dùng ngón tay vỗ nhẹ để kem thấm đều vào da. Sau đó, bạn phủ một lớp phấn má mỏng dạng không màu (translucent powder) lên trên. Tiếp đến, bạn dùng CC cream, highlight, contour, má hồng và phấn phủ trang điểm như bình thường cho cả khuôn mặt.

trang-diem-cho-da-mun-dung-cach-2

Lưu ý: da mụn thường tiết nhiều dầu và dễ làm trôi lớp phấn, vậy nên bạn cần thường xuyên mang bên mình bông tẩy trang để "chữa cháy" ngay khi mặt có dấu hiệu loang lổ. Ngoài ra, vì làn da mụn rất nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng, bạn nên tẩy trang hai bước để làm sạch sâu ngay khi có thể. Trong suốt thời gian mụn nặng, bạn không nên tẩy tế bào chết dưới bất kỳ hình thức nào. Băng dán vết phỏng hydrocolloid có thể dùng như phương pháp hỗ trợ trước ngày bạn cần trang điểm để giúp ổ mụn tiêu mủ và nhanh bong hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận