Top 3 cách giảm bọng mắt hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

14/01/2019

Bọng mắt dường như đã trở thành vấn đề nhiều người mắc phải, đặc biệt là phụ nữ. Chúng không nguy hiểm như các căn bệnh về mắt khác nhưng lại khiến gương mặt chúng ta kém xinh, thiếu sức sống.

Guồng quay công việc bận rộn luôn khiến chúng ta rơi vào trạng thái áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Thiếu ngủ để làm việc hay ngủ bù cho những ngày mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra bọng mắt. Chỉ cần một đêm mất ngủ thôi là sáng hôm sau đôi mắt của bạn đã xuất hiện quầng thâm và bọng rồi. Nhưng bạn đừng lo, chúng dễ đến nhưng cũng dễ đi. Chỉ cần áp dụng một vài cách đơn giản là bạn đã có thể nói tạm biệt với chúng. Bây giờ, L’Officiel Vietnam sẽ mách bạn các cách giảm bọng mắt hiệu quả.

1.Muỗng + Massage

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng dùng muỗng là một trong những cách giảm bọng mắt lâu đời. Bạn chỉ cần cho hai chiếc muỗng vào tủ lạnh và sáng hôm sau, bạn lấy hai chiếc muỗng ra rồi lăn nhẹ phần lưng của hai chiếc muỗng lên phần dưới mắt của bạn. Cái lạnh của chiếc muỗng sẽ làm giảm bọng mắt chỉ trong vài phút thôi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả với những ai có bọng mắt nhỏ, không đáng kể.

Nếu bọng mắt của bạn khá to, thì bạn có thể áp dụng thêm phương pháp massage. Phương pháp này không chỉ giúp bạn xóa tan bọng mắt mà còn giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn. Chỉ cần bỏ ra vài phút thực hiện, massage có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó giảm dần bọng mắt. Dùng ngón tay massage theo vòng tròn cùng chiều rồi lặp lại ngược chiều kim đồng hồ.

2.Dưa leo hoặc khoai tây

Cách giảm bọng mắt thứ hai chắc chắn là đến từ dưa leo vì hầu như ai cũng biết cách đắp dưa leo lên mắt có tác dụng giảm sưng. Bạn chỉ cần lấy dưa leo đắp lên vùng quanh mắt, để trong vòng 15 phút. Dưa leo không chỉ giảm sưng mà còn có tác dụng làm se da, giảm nhăn vùng mắt hiệu quả.

Nếu bạn không thích mùi dưa leo thì khoai tây là một lựa chọn thay thế không tồi. Trong khoai tây có chứa một loại enzyme tên catecholase, có thể làm sáng da và giảm quầng thâm lẫn bọng mắt. Bạn chỉ cần dùng vài lát khoai tây đã được làm mát đắp lên bọng mắt. Tuy nhiên, phương pháp này khá mất thời gian vì khoai tây cần ít nhất 30 phút để phát huy tối đa tác dụng.

3.Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt

Người Việt chúng ta thường có thói quen ăn mặn, và đây cũng là một trong những nguyên gây ra bọng mắt. Muối làm cho cơ thể trữ nước, đặc biệt là ở vùng mắt. Vì vậy, bạn nên giảm lại lượng muối trong chế độ ăn hằng ngày.

Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn, trong đó có việc làm giảm bọng mắt. Khi bạn uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ không cần dự trữ nước trong hai bọng mắt, khiến các bọng mắt tự động biến mất một cách rất tự nhiên. Vì thế hãy cố gắng uống 2 lít nước mỗi ngày, vì sức khỏe và làn da của bạn. Một tip nữa là hãy luôn ngủ đủ giấc nhé.

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận