Toner vs Essence vs Nước làm sạch: Đâu mới là sản phẩm mà da bạn cần?

19/02/2020

Hãy nghe các chuyên gia giải thích kỹ càng về sự khác nhau của 3 loại nước dưỡng da này và tìm ra loại sản phẩm mà da bạn cần.

Thế giới làm đẹp muôn hình muôn dạng và để bản thân luôn theo kịp những xu hướng mới nhất quả thật là một thử thách lớn đối với mọi cô gái. Thậm chí, nghe nhiều - đọc nhiều - xem nhiều đôi lúc còn có thể khiến bạn càng mờ mịt hơn về những thông tin mình tiếp nhận. Vì vậy, trong bài viết này, biên tập viên làm đẹp của L'Officiel Vietnam sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn ngắn gọn về công dụng cũng như cách chọn lựa cho 1 trong những loại sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất nhưng cũng rối rắm nhất: Toner và những người anh em "song sinh" của mình.

1.Vậy, chính xác thì Toner, Essence và Astringent là gì?

 

Toner: hay còn được gọi là nước hoa hồng, thường được dùng sau bước rửa mặt với chức năng chính là cân bằng độ pH của da để tạo nên một môi trường cân bằng lý tưởng cho những dưỡng chất ở các bước sau được hấp thụ hiệu quả hơn.

Astringent: hay còn được biết đến là một sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng với chức năng chính là se khít lỗ chân lông, lấy đi dầu thừa từ đó hỗ trợ các làn da mụn. Đặc biệt, phần lớn các sản phẩm astringent sẽ chứa alcohol trong bảng thành phần để giúp kiểu soát đầu trên da suốt cả ngày.

Essence: đây là đứa con nổi tiếng nhất của nền công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc mà tầm ảnh hưởng đã lan rộng sang nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Nếu chỉ nhìn sơ qua về thành phần và công dụng chính, sẽ có rất nhiều cô gái không thể nào phân biệt được sự khác nhau giữa toner và essence. Thế nhưng, tuy cùng có chức năng là "cân bằng da" nhưng 2 sản phẩm này là phục 2 mục đích khác nhau. Nếu toner là cân bằng độ ph cho da thì essence lại hướng đến cấp ẩm cho da. Essence ra đời nhằm mục đích cân bằng môi trường giữa độ ẩm các thành tố khác trên da, giúp các dưỡng chất có thể dễ dàng đi qua lớp biểu bì trên bề mặt để thấm sâu vào trong da hơn.

2.Khi nào và Ai là người cần những sản phẩm này?

Toner: Ai cũng nên có 1 lọ toner trong tủ làm đẹp của mình. Vì hầu hết các sản phẩm toner có tính axit nhẹ giúp đưa độ pH của da về lại mức lý tưởng (khoảng 5.5) và cấp ẩm tức thì cho da trước khi bắt đầu chăm sóc chuyên sâu. Vì vậy, sản phẩm này là cần thiết và không thể lượt bỏ trong mọi tuy trình dưỡng da.

Astringent: Nếu da bạn thiên dầu và cần sự thông thoáng thì nên chọn mua những sản phẩm có tính năng giống như 1 astringent. Vẫn được sử dụng sau bước làm sạch nhưng các sản phẩm astringent sẽ giúp bạn se khít lỗ chân lông và kiềm dầu cho da. Tuy nhiên, bạn nên chú ý liều lượng khi sử dụng những sản phẩm này vì thành phần alcohol vẫn không hoàn toàn lành tính cho da.

Essence: Với các làn da khô, bạn có thể lựa chọn essence thay cho toner vì đa phần các sản phẩm này đều chứa nhiều thành phần tăng cường độ ẩm cho da như glycerin, algae, hay hyaluronic acid. Essence sẽ giúp quá trình cân bằng và cấp ẩm cho da bạn diễn ra hiệu quả hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận