Mách bạn tẩy trang đúng cách với những loại mascara lâu trôi cứng đầu

09/05/2018

Vùng da mắt rất nhạy cảm, nếu không tẩy trang đúng cách cho loại mascara lâu trôi sẽ dễ tạo thành nếp nhăn quanh vùng mắt, và gây tổn thương cho vùng da nhạy cảm này. Cùng xem qua tẩy trang mắt đúng cách để bảo vệ cửa sổ tâm hồn bạn.

Những loại mascara không trôi thật sự là thứ bùa phép thần thánh cho hàng mi cong vút và quyến rũ, kể cả khi nàng đắm mình trong biển hè. Vì thế mà trong túi của bất kì cô nàng nào cũng thủ sẵn cho mình ít nhất một loại mascara không trôi. Nhưng không phải nàng nào cũng biết cách tẩy trang mascara không trôi đúng để trả lại hàng mi tự nhiên ban đầu. L’Officiel Vietnam sẽ cùng nàng đi tìm câu trả lời nhé.

Cách tẩy trang mascara không trôi

“Công thức của các thành phần tạo nên mascara không trôi chính là các loại sáp khác nhau” – nghệ sĩ trang điểm lừng danh Daniel Chinchilla nói "Các loại sáp được sử dụng phổ biến nhất đó chính là sáp ong, sáp candelila và carnauba. Những loại sáp này có tác dụng hạn chế tình trạng nước thấm vào mascara gây nhòe”.

Cách tẩy trang mascara không trôi

Do tính chất không thấm nước để tạo độ cong hoàn hảo cho lông mi nên nếu nàng không nắm được cách tẩy trang mascara không trôi thì sẽ khiến cho lông mi bị ảnh hưởng nhiều hơn so với việc dùng mascara thông thường. Vì thế mà công cuộc tẩy trang mắt của nàng sẽ tốn nhiều thời gian hơn thay vì trước đây chỉ cần lau qua đôi mắt là xong, bây giờ nàng phải kì công lau sạch mascara với tẩy trang chuyên dụng.

cách tẩy trang mascara không trôi

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng là nên dùng loại nước tẩy trang mắt có chứa tính dầu thì hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn các loại khác. Dùng dầu tẩy trang chuyên dụng được đánh giá là cách tẩy trang mascara không trôi đơn giản và dễ làm.

Cách tẩy trang mascara không trôi

Nàng chú ý chỉ cần cho nước tẩy trang ra một miếng bông tẩy trang sạch. Nhắm mắt lại và để yên miếng bông tẩy trang đó trên mi mắt trong khoảng 15 giây để các tinh chất dầu trong nước tẩy trang phá vỡ các thành phần đặc biệt bám lâu trong mascara. Tiếp đến thì dùng nước tẩy trang bình thường, loại không chứa dầu để lau lại lần nữa vùng mắt để loại đi phần dầu thừa cũng như là phần mascara còn sót lại.

Cách tẩy trang mascara không trôi

Nàng cũng nên dùng thêm tăm bông vì nó cũng là cách tẩy trang mascara không trôi trọn vẹn, nhằm lau đi những phần mascara còn dư ở khóe mắt sao cho mắt được làm sạch nhất có thể.

Cách tẩy trang mascara không trôi

Nàng lưu ý là dù làm thế nào cũng đừng cố chà xát mạnh vào lông mi vì như thế sẽ khiến cho vùng mắt bị ảnh hưởng và mascara sẽ nhòe khắp nơi khiến việc vệ sinh khó hơn rất nhiều. Dù bạn làm gì, đừng cố chà xát nó đi. Nó sẽ làm căng vùng mắt nhạy cảm và mascara bị loại bỏ một nửa của bạn sẽ nhòe khắp mọi nơi.

Cách tẩy trang mascara không trôi

Rất nhiều nàng hiện nay vì lười và vì chủ quan cho rằng cách tẩy trang mascara không trôi phức tạp nên không làm. Giờ thì còn ngại gì nữa mà không làm thôi nào nàng ơi.

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận