Tẩy tế bào chết bằng đường, tại sao không?

10/01/2016

Tẩy tế bào chết bằng đường là một liệu pháp tuyệt vời, vì cấu tạo của hạt đường là hình tròn nên sẽ không có những đường góc cạnh để cắt phạm vào da. Đây là một lựa chọn tốt cho tuýp da mẫn cảm và là lựa chọn lý tưởng cho da mặt của bạn. Bởi vì những hạt đường thường nhỏ và mịn nên phù hợp với hầu hết các loại da và tình trạng da.

Đường được chia ra làm nhiều loại nhằm vào những mục đích khác nhau. Đường nâu với hạt nhỏ và mịn, cực thích hợp khi tẩy da mặt. Đường thô thì kích thước hạt lại to hơn, dùng để tẩy tế bào chết toàn thân, đặc biệt ở những chỗ da chai như gót chân. Đường trắng lại lai giữa hai loại trên, hạt nhỏ nhưng lại không mịn bằng đường nâu.

Đường dễ hòa tan vào nước ấm, và ít làm trầy da hơn so với khi bạn tẩy bằng muối. Tẩy tế bào chết bằng đường ít làm khô da hơn, và nhiều những sản phẩm tẩy tế bào chết tự nhiên hiện nay thường sử dụng đường thô có trong thành phần từ cây mía.

Sugar
Đường giúp da mặt chống lại những chất độc hại

Axit glycolic từ đường là một điểm cộng khác, giúp da mặt chống lại những chất độc hại. Cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, loại axit này vừa giúp cải thiện tình trạng da, vừa dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Kể cả những làn da khó trị như da khô hay sần sùi, đường vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Dưới đây là hai cách tẩy tế bào chết bằng đường phổ biến bạn có thể tham khảo.

Tẩy tế bào chết toàn thân

Đối với tẩy tế bào chết toàn thân, bạn có thể sử dụng đường nâu, đường trắng hoặc đường thô (đường mía) đều được. Sau đó bạn tạo một hỗn hợp đường và dầu (tùy theo lựa chọn của bạn) theo tỉ lệ 1 đường : 2 dầu dành cho những ai da mẫn cảm, 2 đường : 1 dầu dành cho tẩy toàn thân mạnh, hoặc 1:1 dành cho tẩy da cơ bản, nhẹ nhàng.

Tẩy tế bào chết da mặt

cham-soc-da-tay-te-chao-chet-bang-duong-duong-nau-trong-chiec-hu
Đường giúp da mặt chống lại những chất độc hại

Đối với tẩy tế bào chết da mặt, bạn chỉ nên sử dụng đường nâu vì đây là loại đường mịn nhất nên sẽ phù hợp với da mặt của bạn, dù là da nhạy cảm nhất. Bạn nên sử dụng dầu hoặc mật ong theo tỉ lệ 1:1 để trộn thành hỗn hợp tẩy. Khuyến khích sử dụng mật ong vì trong thành phần mật ong có chứa chất đường nên sẽ đẩy mạnh quá trình tẩy được kỹ càng và sâu hơn. Sau khi tẩy, các bạn nên dùng kem dưỡng để khôi phục lại vẻ mịn màng cho làn da nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm.

Một tuần chỉ nên tẩy dưới 2 lần, bởi vì các tế bào da cần khoảng 2 tuần để hoàn toàn phục hồi. Nếu bạn tẩy quá nhiều sẽ có nguy cơ làm tổn hại đến lớp tế bào non ở dưới lớp tế bào chết. Nguyên tắc này áp dụng với cả da mặt và toàn thân.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận