Tại sao skincare routine yêu thích của bạn có nguy cơ PHẢN TÁC DỤNG trong tương lai không xa?

24/02/2020

Vì một lẽ đơn giản, loại da của bạn sẽ không bao giờ "bất biến giữa dòng đời vạn biến" mà ngược lại chúng sẽ thay đổi theo thời gian.

Sẽ có một ngày nọ, bạn phát hiện ra rằng làn da khô của bạn bỗng tiết ra nhiều dầu hơn mức bình thường hoặc ngược lại, làn da dầu của bạn lại chuyển sang khô hoặc hỗn hợp thiên dầu. Lúc ấy, bạn đừng hoảng hốt mà hãy chấp nhận sự thật mà làn da đang ám chỉ với bạn bằng những bằng chứng trực quan nhất, rằng: Chúng đang thay đổi. Và dù nguyên nhân gì, điều bạn cần làm nhất lúc này là đọc hiểu làn da cũng tìm ra skincare routine thích hợp nhất để thích nghi với sự thay đổi này.

1.Vì sao làn da chúng ta thay đổi?

Loại da của bạn có thể thay đổi theo thời gian bởi tác động từ môi trường, tuổi tác, hormone và những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác. Làn da của bạn có thể chuyển từ da dầu sang da khô, da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm. Nhưng dù như thế nào thì sự thay đổi này cũng không phải là xu hướng tự nhiên mà luôn được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố mà trong đó, thời tiết - khí hậu - môi trường thường là nguyên nhân chính tác động lên sự thay đổi của làn da.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc, sự gia tăng mức độ stress cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự tiết dầu trên da. Vì khi căng thẳng, hormone cortisol sẽ được tiết ra kích thích sự hoạt động của tuyến bã nhờn dẫn đến tình trạng sưng viêm, mẩn đỏ và gia tăng số lượng mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng.

Cuối cùng, nếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn tiêu thụ quá nhiều cà phê và thiếu hụt nước sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng thiếu ẩm, khiến da tiết ra nhiều dầu hơn từ đó gây bí tắt lỗ chân lông sinh ra mụn.

2.Skincare rountine cũ của bạn có thể đang làm hại bạn

Khi bạn đã phát hiện ra làn da mình thay đổi thì đừng chần chừ thêm nữa mà cũng mau chóng thay đổi theo. Vì những các thức dưỡng da hiện tại mà bạn đang áp dụng có thể hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu của da, thậm chí còn gia tăng nguy cơ cao dẫn đến những phản ứng tiêu cực như mụn (cho da khô chuyển sang dầu) hoặc bong tróc (do da dầu chuyển sang khô).

Hãy lắng nghe và thấu hiểu làn da để có bước điều chỉnh kịp thời. Nếu cần, bạn nên tham vấn ý kiến chuyên môn từ các bác sĩ, chuyên gia để có thể thiết kế cho mình một skincare routine hoàn chỉnh nhất, đảm bảo không bỏ sót những gì làn da mình cần.

Chúc bạn sẽ luôn rạng rỡ và tự tin với làn da của mình.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận