Sống mũi cao không cần phẫu thuật với các nguyên tắc tạo khối đơn giản

27/03/2018

Thật may mắn vì trang điểm có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm trên khuôn mặt, kể cả chiếc mũi tẹt khó ưa mà không cần phải nhờ cậy đến các phương pháp phẩu thuật thẫm mỹ phức tạp. Bên cạnh lông mày, mũi là bộ phận có khả năng thay đổi đường nét gương mặt đáng kể. Rất dễ để thấy rằng hầu hết các cô nàng châu Á đều chọn thay đổi dáng mũi đầu tiên khi nghĩ đến việc phẩu thuật thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải ai cũng sẵn sàng thực hiện các thủ thuật này để nâng cao sống mũi, thu gọn cánh mũi. Và đó là lý do khiến việc trang điểm được phụ nữ yêu thích đến thế.

Làn da không đều màu hoàn toàn có thể che bằng kem nền, nốt mụn và quầng thâm đã có kem che khuyết điểm lo liệu và phần mũi thấp có thể nâng cao trong nháy mắt với các sản phẩm tạo khối. L’Officiel Vietnam sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tạo khối sao cho đúng cách và một số cách đánh sống mũi cao đơn giản mà hiệu quả!

Cách chọn sản phẩm tạo khối phù hợp phong cách trang điểm

Nếu bạn thiên về phong cách trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng thì sử dụng tạo khối dạng phấn sẽ phù hợp hơn. Sản phẩm tạo khối dạng phấn dễ tán, đồng thời mang lại cảm giác mỏng nhẹ, tự nhiên hơn so với dạng kem. Với những cô nàng da dầu, chất phấn cũng khiến da bạn trông lì hơn, không rơi vào tình trạng bóng nhẫy.

Những sản phẩm tạo khối kem có chất dày hơn, vì thế cũng tạo cảm giác rõ nét, sắc sảo hơn. Nếu bạn theo đuổi phong cách trang điểm Âu Mỹ chú trọng vào tạo khối, bắt sáng thì tạo khối dạng kem sẽ là sản phẩm phù hợp.

Cách đánh sống mũi cao theo từng dáng mũi

Dáng mũi dài

Dáng mũi này tuy giúp gương mặt trông thon hơn nhưng tỷ lệ tổng thể lại không hài hòa. Trước tiên, để khắc phục nhược điểm này, bạn nên tập trung tạo khối phần đầu chóp mũi sao cho tỉ lệ mũi phù hợp với gương mặt. Sau đó, bạn dùng sản phẩm tạo khối chạy dọc từ khóe mắt đến cánh mũi. Nếu phần cánh mũi của bạn to và bè, bạn nên đánh lan rộng phấn tạo khối sang cả hai bên. Phấn bắt sáng chỉ nên kéo từ sống mũi đến giữa mũi và một chút nhẹ ở chóp mũi để không lộ phần mũi hơi dài.

Dáng mũi ngắn

Với dáng mũi ngắn, cách đánh sống mũi cao phù hợp nhất là bạn không nên tạo khối phần đầu mũi. Một đường tạo khối rõ nét kéo dọc từ hai khóe mắt và dừng ở ngay cánh mũi. Cách đánh sống mũi như thế này sẽ không khiến mũi bạn bị ngắn thêm mà vẫn làm sống mũi cao, thon gọn hơn. Sử dụng phấn bắt sáng kéo dài từ giữa trán, qua phần sống mũi đến đầu mũi để tạo cảm giác mũi trông dài và cao hơn.

Dáng mũi tẹt

Dáng mũi tẹt có sống thấp, phần cánh mũi to bè và phần đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Cách đánh sống mũi cao để khắc phục những nhược điểm này là sử dụng sản phẩm tạo khối dọc theo hai bên cánh mũi kéo từ khóe mắt và kết thúc ở phần chóp mũi với hình mũi tên đi xuống. Sau đó, tan phấn tạo khối sang hai bên để thu gọn phần cánh mũi. Bạn cũng nên tan phấn rộng đến phần lỗ mũi để làm thon lỗ mũi, sau đó sử dụng phấn bắt sáng kéo từ trán đến chóp mũi.

Text: Bống

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận