Serum là gì và công dụng của serum?

22/01/2016

Serum là một sản phẩm chăm sóc da không còn xa lạ gì trong các bước chăm sóc da hằng ngày, nhưng vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ serum là gì và công dụng thật sự của sản phẩm này.

Serum là gì?

cham-soc-da-serum-la-gi-chanel-hydra-beauty
Serum là tinh chất cô đặc có tác dụng sâu đến lớp tế bào dưới da

Serum là một sản phẩm dưỡng da đậm đặc (còn được gọi là “tinh chất”) chứa nồng độ cao các dưỡng chất. Một chai serum có thể chứa đến 70% dưỡng chất, gấp 10 lần kem dưỡng. Serum được cô đặc dưới dạng tinh chất nên serum rất mịn và tinh, thẩm thấu nhanh. Chính vì điều đó, khi vừa thoa lên da, serum liền “khô nhanh” – thấm nhanh vào sâu bên trong da nên mọi người thường cảm nhận như chưa thoa cái gì.

Không như các loại kem dưỡng chỉ tác động vào bề mặt, serum tập trung đi sâu vào lớp tế bào dưới da. Khi đi sâu vào lớp hạ bì, serum mang theo các dưỡng chất làm trắng da (vitamin C), xóa nhăn nếp nhăn (retinol), giảm các đốm nâu,… vào các tế bào và điều chỉnh mọi vấn đề từ bên trong. Serum đựợc điều chế với những phân tử cực nhỏ, dễ dàng thấm sâu, tạo cảm giác mềm mại, không gây nhờn, cho phép sử dụng lớp kem dưỡng tiếp theo.

Công dụng thật sự của serum là gì ?

cham-soc-da-serum-la-gi-dior-xp
Làm trắng da, xóa nếp nhăn, đốm nâu,... là những công dụng mà serum mang lại

Trong khi kem chỉ có tác dụng trên bề mặt da thì serum có khả năng chữa trị các vấn đề của da từ trong tế bào, tức là từ phần gốc của vấn đề. Tuy nhiên, mỗi loại serum chỉ có một công dụng chuyên sâu chứ không thể chữa tất cả các vấn đề.

Ví dụ, sản phẩm chứa các thành phần dưỡng ẩm (chiết xuất thực vật, hyaluronic acid, glycosaminoglycans) giúp chống khô da. Loại serum chứa collagen, elastin, hoặc các chất chiết xuất từ nhau cừu có tác dụng tái tạo da. Serum chứa các thành phần của cây phỉ, panthenol chữa viêm nhiễm, … Nếu dùng đúng mục đích, serum mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất.

Những lưu ý khi sử dụng serum

cham-soc-da-serum-la-gi-lancomeThời gian sử dụng serum tốt nhất là buổi tối, sau khi làm sạch và trước khi dưỡng ẩm, da ẩm thấm dưỡng chất tốt hơn da khô gấp bốn lần. Tuy nhiên, serum không thể thay thế các sản phẩm chăm sóc da khác như sữa rửa mặt, dưỡng ẩm. lotion,… Do đó, nhằm phát huy tốt công dụng vốn có serum nên sử dụng serum kèm theo các sản phẩm khác.

Một lưu ý nhỏ rằng serum bắt buộc phải dùng sau toner bởi nó chính là dẫn xuất đưa tinh chất đi vào các tế bào. Sau khi sử dụng serum, bạn đừng quên thoa kem dưỡng kết hợp để bảo vệ riêng biệt giúp serum không bị bay hơi và chống khô da. Kem dưỡng ẩm được pha chế giúp da ngậm nước bằng cách tạo một hàng rào bảo vệ bên ngoài da ngăn sự thoát hơi nước. Serum được nghiên cứu để xâm  nhập vào sâu bên trong da, cung cấp các dưỡng chất chính. Do đó 2 loại sản phẩm này tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận