Serum dưỡng tóc và những điều bạn nên biết

12/02/2016

Serum dưỡng tóc là một sản phẩm chăm sóc tóc mới trong dòng dưỡng tóc. Serum bảo vệ tóc khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài. Đồng thời, serum dưỡng tóc còn ngăn ngừa gàu, chống xơ, hư tổn.

Serum dưỡng tóc là gì?

cham-soc-toc-serum-duong-toc-lionese-tren-nen-trang
Serum dưỡng tóc ngăn ngừa gàu, chống xơ, hư tổn

Serum dưỡng tóc là một sản phẩm chăm sóc tóc mới trong dòng dưỡng tóc, ngoài những sản phẩm rất quen thuộc như dầu gội, dầu xả,… Khi thoa serum lên tóc, sẽ tạo một lớp mỏng ở trên bề mặt tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài. Đồng thời, serum dưỡng tóc còn ngăn ngừa gàu, chống xơ, hư tổn và rụng tóc sau nhiều lần tạo kiểu. Serum thường được dùng cho những mái tóc khô rối và dễ gãy rụng, đặc biệt khi đã tiếp xúc với nhiều hóa chất.

Serum dưỡng tóc bao gồm các thành phần có cấu trúc dẻo như amino acid, ceramide. Tuy nhiên, bởi vì cấu trúc như vậy, nếu sử dụng serum lâu ngày nhưng không gội sạch tóc, hoặc để cho serum tiếp xúc với da đầu, tình trạng sức khỏe não bộ của bạn sẽ gặp vấn đề.

Serum dưỡng tóc có hai dạng: dạng chất lỏng và dạng xịt. Đồng thời, đây còn là một dạng dầu xả giúp mang lại một vẻ bóng mượt và khỏe mạnh cho mái tóc thời đại. 

Công dụng của serum dưỡng tóc

cham-soc-toc-serum-duong-toc-co-gai-dang-nam-mai-toc-dai-ong-muot
Serum sẽ giúp tóc bạn óng mượt hơn nhờ lớp màn bảo vệ

Tóc bạn sẽ trở nên mượt mà hơn, mềm mại và dễ tạo kiểu. Những ảnh hưởng từ môi trường như nắng nóng, tia cực tím, khói bụi do ô nhiễm môi trường và không khí ẩm, khô nóng sẽ không tác động trực tiếp lên mái tóc nhờ vào lớp màn bảo vệ mà serum mang lại. Bạn sẽ có một mái tóc trông cực kỳ khỏe mạnh, không còn giữ nỗi lo sợ mỗi khi ra đường.

Sử dụng như thế nào mới đúng?

cham-soc-toc-serum-duong-toc-cach-xai-serum-thoa-len-toc-uot
Thoa serum lên khi tóc còn ướt

Gội sạch tóc. Lấy một lượng nhỏ serum và thoa lên tóc khi còn ướt, lưu ý không chà xát lên da đầu mà chỉ vuốt nhẹ lên tóc. Đợi một lúc cho tóc hơi khô và lấy lược chải lại.

Một lưu ý khác rằng bạn nên đảm bảo rằng serum dưỡng tóc bạn đang sử dụng hòa hợp với các sản phẩm chăm sóc tóc khác của bạn.

Ngoài ra, vì ô nhiễm môi trường, thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, tiếp xúc với quá nhiều hóa chất đã khiến mái tóc của chúng ta mất đi những dưỡng chất vốn có. Serum sẽ giúp bạn khắc phục điều này nhờ vào lớp màn bảo vệ phủ lên tóc. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải biết lựa chọn loại serum dưỡng tóc phù hợp với tình trạng tóc và làm theo các bước hướng dẫn sử dụng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận