Nàng đã sai rồi khi quá tin vào những bí quyết làm đẹp dưới đây

31/07/2018

Pinterest thật sự là cảm hứng để sáng tạo nên những câu chuyện và cả những bí quyết làm đẹp phong phú. Chưa bao giờ thiếu những ý tưởng mới mẻ hay những sản phẩm làm đẹp ở đây. Tuy nhiên cần tình táo để biết rằng có những sai lầm trong làm đẹp mà không ít chị em đang mắc phải và vẫn chưa hề hay biết rằng mình sai.

Câu chuyện làm đẹp là vấn đề đau đầu các cô gái khi mỗi người có cơ địa da và những cách chăm sóc da không ai giống nhau. Đó cũng là lí do sự xuất hiện của rất nhiều những bí quyết làm đẹp “sáo rỗng” dẫn đến những tình trạng không mong muốn. Hãy để L’Officiel Vietnam chỉ ra 5 sai lầm thường gặp nhất nàng nhé.

bí quyết làm đẹp

1. Trộn baking soda với nước để loại bỏ quầng thâm

Chắc chắn là đã không ít nàng trong một ngày đẹp trời nào đó, tình cờ dạo mạng xã hội hay website nào đó và đọc được những dòng rằng việc trộn baking soda với nước sẽ đem lại hiệu quả trong việc giảm quầng thâm mắt vô cùng tốt. Nhưng sự thật khủng khiếp là các bác sĩ chuyên gia da liễu đã chứng nhận rằng bí quyết làm đẹp với baking soda có thể gây kích ứng da, độ pH của da bị xáo trộn, mất cân bằng và làn da mỏng manh dưới vùng mắt có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu muốn trị quầng thâm ở mắt, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về một loại kem dưỡng mắt thích hợp.

bí quyết làm đẹp sai lầm với baking soda

bí quyết làm đẹp baking soda
Nếu không cẩn thận da vùng mắt sẽ dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với baking soda

2. Keo lột mụn đầu đen

Mụn đầu đen đúng thật là nỗi ám ảnh của không ít cô nàng, nhưng phương pháp trị mụn đầu đen không phải lúc nào cũng áp dụng trọn vẹn với tất cả. Nhiều người cho rằng bí quyết làm đẹp này nằm ở chỗ dùng keo lột mụn dán lên những vùng mụn đầu đen sẽ là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên sự thật thì có nhiều công thức và sản phẩm tốt hơn để trị mụn đầu đen. Trong khi đó thì keo dán không dùng bôi tại chỗ lại chưa được thử nghiệm ở trên da nên khó mà đảm bảo được độ an toàn.

bí quyết làm đẹp gel lột mụn

bí quyết làm đẹp lột mụn đầu đen
Lột mụn có thể là phương pháp tức thời, nhưng không triệt để

3. Phấn trẻ em làm dày và bóng mi

Nhiều người có lý thuyết rằng là chỉ việc phủ lên hàng mi của mình phấn trẻ em là sẽ tạo một lớp mascara dày, bóng và lâu trôi. Không phải bí quyết làm đẹp này là sai hoàn toàn nhưng nó thật sự nguy hiểm và thiếu tinh tế khi có thể khiến bột rơi vào đôi mắt của bạn. Thậm chí một số loại bột bị dư thừa sẽ càng khiến cho mi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy thử chọn mascara phù hợp xem sao.

bí quyết làm đẹp phấn rôm làm dày mi

bí quyết làm đẹp với phấn rôm
Dùng phấn rôm làm dày mi trước khi chuốt mi nếu không cẩn thận sẽ gây hại cho mắt

4. Dùng kem đánh răng trị mụn trứng cá

Đây thật sự là một câu chuyện hoang đường mà rất nhiều người mắc phải và diễn ra hằng ngày thậm chí trên khắp các bài viết trên các trang mạng về bí quyết làm đẹp hiệu quả. Bởi một lẽ kem đánh răng rất sẵn có trong tủ của mọi người và chứa đựng các đặc tính kháng khuẩn, do đó họ cho rằng nó sẽ kháng khuẩn tốt. Thực tế lại khác vì kem đánh răng nếu sử dụng trị mụn trứng cá sẽ khiến độ cân bằng pH da bị mất đi và loại bỏ các dầu tự nhiên khiến da bị nhiễm trùng và mụn trứng cá dần nghiêm trọng hơn. Tốt hơn hết hãy đến da liễu để điều trị nhé.

bí quyết làm đẹp sai trái khi dùng kem đánh răng trị mụn

bí quyết làm đẹp dùng kem đánh răng sai cách
Dùng kem đánh răng để trị mụn là bí quyết làm đẹp sai lầm dễ gây hại cho da

5. Muối biển và dầu dừa tẩy da chết hiệu quả

Bí quyết làm đẹp với muối biển và dầu dừa là sai lầm vì dầu dừa có thể khiến tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy đối với những người dễ tăng cân và dễ bị mụn trứng cá nên thay thế bằng một loại dầu khác như argan, olive, hoặc marula,…

bí quyết làm đẹp với dầu dừa và muối

bí quyết làm đẹp với muối và dầu đừa
Dầu dừa có thể làm bí lỗ chân lông

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận