Rửa mặt đúng cách để ngừa mụn trong ngày nắng nóng

20/04/2018

Rửa mặt đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch da. Tuy nhiên, rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn hiệu quả trong thời tiết nóng bức của mùa hè thì không phải ai cũng biết.

Không chỉ giúp làm sạch da, tạo điều kiện cho các dưỡng chất được hấp thu tối đa mà rửa mặt đúng cách để ngừa mụn và để ngăn chặn việc hình thành các vấn đề trên da. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, da đổ nhiều dầu hơn, các tạp chất cũng bám trên da lâu hơn, khâu rửa mặt còn quan trọng hơn gấp bội. L’Officiel Vietnam gợi ý quy trình rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn cho da dầu trong thời tiết mùa hè!

Bước 1: Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Sữa rửa mặt là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp loại bỏ dầu thừa, làm sạch lỗ chân lông từ đó ngăn ngừa tình trạng bí tắc và hình thành mụn. Những sản phẩm sữa rửa mặt dưỡng ẩm dùng trong mùa hè nhất định không phải các loại cấp ẩm thông thường, thay vào đó, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa BHA hoặc AHA để tẩy tế bào chết tại nhà , làm sạch sâu trong lỗ chân lông.

 

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn
Sữa rửa mặt Murad có chứa Salycylic 1.5% giúp ngăn ngừa mụn và thông thoáng lỗ chân lông

 

Bước 2: Vệ sinh tay và dụng cụ rửa mặt

Đây là bước hay bị các chị em bỏ quên. Vệ sinh tay và dụng cụ rửa mặt sẽ đảm bảo quy trình làm sạch bị phản tác dụng. Chắc hẳn bạn không muốn vi khuẩn từ tay, dụng cụ vệ sinh lan đến mặt khiến mọi công sức làm sạch da “đổ sông đổ bể”. Bạn chỉ cần lưu ý rửa tay với xà phòng và dùng nước rửa sạch các dụng cụ rửa mặt là sẵn sàng để bắt đầu quy trình làm sạch da.

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn
Các dụng cụ trang điểm cần phải được rửa sạch thường xuyên để ngăn ngừa mụn

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn
Rửa sạch cọ trang điểm bằng sửa rửa mặt nhẹ dịu để giảm tình trạng kích ứng cho da khi sử dụng trực tiếp lên mặt

Bước 3: Tạo bọt để hạn chế ma sát giữa tay và da mặt

Bạn không nên áp trực tiếp dung dịch sữa rửa mặt lên da vì sẽ gây nên ma sát lớn giữa tay/dụng cụ rửa mặt với mặt. Đối với da dầu mụn hoặc nhạy cảm, việc này sẽ tạo nên nhiều tác động xấu cho da. Đồng thời, việc tạo bọt cũng giúp lượng sữa rửa mặt được phân bố đều trên da hơn, tránh tình trạng da chưa được vệ sinh kỹ càng. Áp dụng những phương pháp rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn cho các cô nàng khi vào hè

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn

Bước 4: Massage mặt để làm sạch sâu

Sau khi sữa rửa mặt đã được tạo bọt, việc massage mặt sẽ dễ dàng và dịu nhẹ hơn cho da. Các động tác massage vừa giúp da được thư giãn vừa làm sạch sâu từng lỗ chân lông, loại bỏ tạp chất còn sót lại trên da, đặc biệt các nốt mụn đầu đen cũng bị “đánh bay” dễ dàng hơn.

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn

Bước 5: Rửa sạch với nước

Tưởng là thừa khi liệt kê bước này vào quy trình rửa mặt đúng cách để ngừa mụn nhưng mụn sẽ rất dễ hình thành nếu bạn lỡ chưa rửa sạch lượng sữa rửa mặt còn đọng lại trên da. Tuy đơn giản nhưng bước cuối này vô cùng quan trọng, tạo điều kiện tối ưu cho các dưỡng chất sau thấm sâu vào da.

Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn
Rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa mụn để có được làn da thật hoàn hảo đón hè

Text: Bống

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận